Showbiz muôn màu

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:00 | 24/04/2024

Người mẫu kiêm doanh nhân Trà Ngọc Hằng cương quyết để con gái Sophia giữ khoảng cách với đồ dùng công nghệ. Thay vào đó, cô hướng bé đến các hoạt động khác như đọc sách, vẽ tranh, bơi lội, cắm hoa...

Mới đây, Trà Ngọc Hằng thực hiện loạt ảnh bên con gái Sophia 6 tuổi. Cô chia sẻ kinh nghiệm giúp con gái không bị nghiện điện thoại, iPad… như nhiều trẻ em khác ở thời điểm mà đôi lúc thiết bị công nghệ trở thành 'bảo mẫu' cho các bé. 

Trà Ngọc Hằng và bé Sophia

Trà Ngọc Hằng và bé Sophia

"Việc có cha mẹ đồng hành trong các hoạt động như đọc sách, vẽ tranh, bơi, cắm hoa… sẽ giúp các bé thêm thích thú, vui vẻ kết nối cùng cha mẹ. Những việc này cũng không đòi hỏi quá nhiều thời gian của người lớn, ban đầu hãy cố gắng kiên nhẫn hướng dẫn bé để tạo thành thói quen, lâu dần, bé sẽ xem đây là một niềm vui của mình" - Trà Ngọc Hằng tiết lộ.

Song song đó, Trà Ngọc Hằng vẫn sẽ hướng dẫn cho con biết về những đồ dùng công nghệ và cách sử dụng. Tuy nhiên, chính cô sẽ làm gương cho con trong việc không tốn quá nhiều thời gian trên chiếc điện thoại, trừ những lúc công việc yêu cầu.

Trà Ngọc Hằng quan niệm bất kỳ điều gì cô cũng sẽ đều cho con gái biết về mặt lợi và hại, sau đó hướng con chọn theo điều đúng, chứ không mang tâm lý áp đặt, quát mắng để tạo nên áp lực tâm lý cho Sophia.

Chính vì thế, vào hai ngày cuối tuần, Trà Ngọc Hằng sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để cùng cô bé xem một vài clip yêu thích trên iPad.

Trà Ngọc Hằng và con gái cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động như đọc sách, vẽ tranh, cắm hoa...

Trà Ngọc Hằng và con gái cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động như đọc sách, vẽ tranh, cắm hoa...

Trong 6 năm đầu đời của Sophia, tiêu chí nuôi dạy con của Trà Ngọc Hằng là tạo nên một nền tảng giáo dục vững chắc. Cô rất kiên nhẫn nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc, thậm chí tranh cãi với người nhà vì đôi lúc bản thân quá mức cứng rắn.

Trà Ngọc Hằng chia sẻ mình được bố đưa vào khuôn phép, chuẩn mực từ sớm nên giờ đây cô cũng hướng Sophia như vậy. Chính vì sự mềm mỏng đúng lúc, cứng rắn đúng chỗ mà Sophia tuy rất sợ mẹ nhưng cũng rất yêu quý, tin tưởng mẹ, có chuyện gì cô bé cũng tâm sự với mẹ ngay.

Trà Ngọc Hằng và con gái Sophia trong loạt ảnh mới

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 3.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 4.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 5.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 6.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 7.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 8.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 9.

Trà Ngọc Hằng 'mách nước' bí kíp giúp con không nghiện điện thoại- Ảnh 10.

Nathan Lee lại tái xuất để... dẹp loạn showbiz?!Nathan Lee lại tái xuất để... dẹp loạn showbiz?! Thanh Hằng: ‘Tôi được thoải mái thể hiện mình khi bên chồng’Thanh Hằng: ‘Tôi được thoải mái thể hiện mình khi bên chồng’ Diễn viên Đức Tiến trải lòng về vai diễn trong Đóa hoa mong manhDiễn viên Đức Tiến trải lòng về vai diễn trong Đóa hoa mong manh

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU