Showbiz muôn màu

Top 4 phim Hoa ngữ oanh tạc hè 2023

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:52 | 06/09/2023

Trường tương tư, Bảy kiếp may mắn, An Lạc truyện và Liên Hoa lâu là bốn phim Hoa ngữ không làm khán giả thất vọng khi đạt thành tích tốt trên đường đua phim chiếu mùa hè.

Đầu năm 2023, “mọt phim" Hoa ngữ không ngừng đồn thổi năm nay là sân chơi của phim cổ trang khi phát súng đầu tiên là Trường nguyệt tẫn minh rất đáng đồng tiền bát gạo.

Cuộc chiến phim sôi động hơn cả khi loạt phim hot lần lượt được lên sóng. Trường tương tư, Bảy kiếp may mắn, An Lạc truyện là những mảnh ghép hoàn hảo cho loạt phim Hoa ngữ năm nay.

Bốn phim Hoa ngữ gây sốt hè 2023

1. An Lạc truyện

An Lạc truyện - Địch Lệ Nhiệt Ba sáng bừng visual kết đôi cùng Cung Tuấn

Sở hữu dàn nam nữ đỉnh lưu hàng đầu, An Lạc truyện nhanh chóng nhận được sự ưu ái của người hâm mộ. Tập đầu tiên lên sóng, Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba đóng) đạt top 3 với chỉ số 9,19, Hàn Diệp (Cung Tuấn đóng) đạt top 4 với chỉ số 9,11 và Lạc Minh Tây (Lưu Vũ Ninh đóng) đạt top 18 với chỉ số 8,11 trên Vlinkage bảng nhân vật.

Ấy vậy cuộc chiến phim không hề đơn giản, thành tích của An Lạc truyện khá khiêm tốn so với vị thế của dàn sao hot. Bộ phim ghi nhận chỉ số 60,14 (Vlinkage ngày 18-8), 7,87 triệu (Vân Hợp ngày 17-8).

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn bền bỉ trên bảng điểm danh siêu thoại ngày 20-8 lần lượt 169.000 và 188.000 (nữ trên 50.000, nam trên 100.000 điểm danh có thể tính là lưu lượng).

Tạo hình đẹp ngất ngây của Địch Lệ Nhiệt Ba trong An Lạc truyện.

Tạo hình đẹp ngất ngây của Địch Lệ Nhiệt Ba trong An Lạc truyện.

Bỏ qua những khắt khe của khán giả, An Lạc truyện vẫn được đánh giá cao về cách dẫn dắt câu chuyện. Cảnh Hàn Diệp thừa nhận động lòng với Nhậm An Lạc, nhưng vị trí thái tử phi mãi mãi là của Đế Tử Nguyên khiến bao “mọt phim” mủi lòng bởi sự chung thủy, chân thật của Hàn Diệp.

Yêu không phải là ngắm nhìn sắc đẹp, mà là nhìn sự nhung nhớ đằng sau mỗi lần say rượu, là khi không kiềm chế được tình yêu của mình. Mãi đến tập 21 thái tử đã nhận ra An Lạc là Đế Tử Nguyên, vẫn luôn giữ ước hẹn bảo vệ nàng đến cùng.

Bỏ qua những khắt khe của khán giả, An Lạc truyện vẫn được đánh giá cao về cách dẫn dắt câu chuyện.

Bỏ qua những khắt khe của khán giả, An Lạc truyện vẫn được đánh giá cao về cách dẫn dắt câu chuyện.

Ngoài ra dàn diễn viên phụ có sự biến tấu giúp bộ phim kịch tính hơn cả. Vật định tình của nam nữ chính trong truyện, lại biến thành hoa do nữ phụ trồng với tình yêu thầm kín thiêng liêng giúp nam phụ theo đuổi nữ chính.

2. Bảy kiếp may mắn

Bảy kiếp may mắn - Siêu phẩm cổ trang đầy "mới lạ" của Đinh Vũ Hề và Dương Siêu Việt

Là bộ phim có mức đầu tư lớn, “ôm mộng” kế thừa Thương Lan Quyết của Ngu Thư Hân và lật đổ thành tích của Trường tương tư, Bảy kiếp may mắn chịu nhiều áp lực khi bắt đầu lên sóng.

Năng lực diễn xuất của Dương Siêu Việt (vai Tường Vân) và Đinh Vũ Hề (vai Sơ Không) cũng bị đánh giá khắt khe hơn.

Mỗi lần cặp đôi chính lịch kiếp, khán giả được theo dõi thêm bộ phim nhỏ trong một bộ phim lớn, thu hút người hâm mộ nhờ sự kể chuyện độc đáo, tạo hình nhân vật đẹp và chau chuốt trong từng phân cảnh.

Bảy kiếp may mắn nhận được khá nhiều lời khen ngợi về bối cảnh hoành tráng, kỹ xảo đẹp và tạo hình đậm chất tiên khí của cặp đôi chính.

Bảy kiếp may mắn nhận được khá nhiều lời khen ngợi về bối cảnh hoành tráng, kỹ xảo đẹp và tạo hình đậm chất tiên khí của cặp đôi chính.

Theo Vlinkage ghi nhận ngày 28-8, Dương Siêu Việt đạt chỉ số 8,58, kế tiếp Đinh Vũ Hề đạt 8,54, phim Bảy kiếp may mắn đứng thứ 4 với chỉ số 62,12.

Một điều khiến khán giả dành tình cảm cho Bảy kiếp may mắn là các nhân vật đều được xây dựng tốt, thiện ác minh bạch, kể cả các nhân vật có nỗi khổ tâm cũng được khắc họa rất rõ.

Nam nữ chính thì yêu thương nhau, tin tưởng và hỗ trợ nhau hết mình, có thể tình yêu giữa họ gặp nhiều trắc trở nhưng không bao giờ họ hiểu lầm hay ngược tâm khiến người xem bị ức chế.

3. Liên Hoa lâu

Liên Hoa lâu là một bộ phim thuộc thể loại cổ trang võ hiệp kết hợp với chủ đề trinh thám, được chuyển thể từ tiểu thuyết "Cát Tường Vân Liên Hoa lâu" của tác giả Đằng Bình.

Liên Hoa lâu là một bộ phim thuộc thể loại cổ trang võ hiệp kết hợp với chủ đề trinh thám, được chuyển thể từ tiểu thuyết "Cát Tường Vân Liên Hoa lâu" của tác giả Đằng Bình.

Với sự góp mặt của ba nam diễn viên chính: Thành Nghị (vai Lý Tương Di), Tăng Thuấn Hy (vai Phương Đa Bệnh) và Tiêu Thuận Nghiêu (vai Địch Phi Thanh), Liên Hoa lâu tạo làn gió mới trong làng phim cổ trang 2023 khi khai thác chi tiết về tình huynh đệ giữa ba người hoàn toàn xa lạ.

Các vụ án trong phim được xây dựng kịch tính và căng thẳng thu hút lượng lớn người xem. Liên Hoa lâu đạt số điểm hoàn hảo đối với một bộ phim bạo: chỉ số 68,48 (Vlinkage ngày 28-8), 25,89 triệu Vân Hợp và nam chính Thành Nghị đạt chỉ số 9,04. Ngoài ra, phim mở điểm Douban với số điểm 8.0 và hơn 260.000 lượt bình chọn.

Liên Hoa lâu đã mang đến một làn gió mới trong làng phim cổ trang khi chỉ tập trung vào hành trình phá án, đi tìm công lý của bộ ba Lý Tương Di, Phương Đa Bệnh và Địch Phi Thanh.

Liên Hoa lâu đã mang đến một làn gió mới trong làng phim cổ trang khi chỉ tập trung vào hành trình phá án, đi tìm công lý của bộ ba Lý Tương Di, Phương Đa Bệnh và Địch Phi Thanh.

Sau 40 tập phim, Liên Hoa lâu đã đi đến chặng đường cuối cùng. Bộ phim đã gây được nhiều ấn tượng sâu sắc, khán giả có một chặng đường dài với nhiều cung bậc cảm xúc. Dàn diễn viên tròn vai, tích cực quảng bá khi phim phát sóng giúp Liên Hoa lâu xứng đáng trở thành một trong những bộ phim Hoa ngữ ăn khách nhất mùa 2023.

4. Trường tương tư

Trường tương tư - Bom tấn cổ trang thần thoại của Dương Tử 'phá đảo' mùa hè 2023

Trường tương tư bùng nổ với “cơn mưa” thành tích, trở thành bộ phim cổ trang Hoa ngữ ăn khách bậc nhất mùa hè 2023.

Vân Hợp và Khốc Vân chứng thực phim đạt 100 triệu lượt xem/ngày, đạt trung bình 60 triệu lượt xem/tập. Tencent đạt nhiệt độ cao nhất 33.144 xếp top 1 năm 2023 và top 2 lịch sử Tencent (với 10 ngày lên sóng).

Vlinkage chỉ số cao nhất của phim đạt 91,08 (trong đó có 8 lần phá 90), nhân vật cao nhất của Tiểu Yêu/Văn Tiểu Lục (Dương Tử đóng) là 9,34 (trong đó 16 lần phá 9,3).

Datawin cao nhất đạt 2.717 (trong đó 25 lần phá 2,5). Đánh giá phim trên Douban đạt 7,6 điểm, chỉ số tìm kiếm Baidu cao nhất đạt 1.026 tỉ. Topic phim trên Weibo đạt 28,45 tỉ lượt đọc, 61.769 triệu lượt thảo luận, 2.709 triệu lượt sáng tạo.

Trường tương tư là một trong những dự án phim trọng điểm nhận được sự chú ý lớn của khán giả.

Trường tương tư là một trong những dự án phim trọng điểm nhận được sự chú ý lớn của khán giả.

Trường tương tư không chỉ đạt được chứng nhận phim bạo khoản mà số liệu vượt qua chỉ tiêu để nhận được bạo khoản của Weibo gấp nhiều lần. Dương Tử cùng Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ và Trương Vãn Ý đều được đánh giá cao về năng lực, chinh phục người xem nhờ diễn xuất bằng ánh mắt.

Ngoài nữ chính chiếm lĩnh top 1 trong nhiều ngày liên tiếp, ba nam chính ngày càng thăng hạng, có bước nhảy vọt về danh tiếng và cơ hội phát triển mạnh mẽ sau khi tham gia Trường tương tư.

Top 4 phim Hoa ngữ oanh tạc hè 2023 - Ảnh 10.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ luôn chiều lòng được đông đảo “mọt phim”, tuy nhiên để đạt được thành tích cao khi chiếu là điều không dễ dàng. Mỗi bộ phim có hướng đi khác nhau, đánh vào sở thích và nhu cầu riêng của từng khán giả.

An Lạc truyện dựa vào độ nổi tiếng vốn có của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn. Bảy kiếp may mắn thay đổi nguyên tác, tạo làng gió mới cho phim. Trường tương tư khai thác triệt để từng nhân vật, nhạc phim làm chất xúc tác rất quan trọng tạo nên những day dứt khắc khoải khiến khán giả không ngừng chờ đợi phần 2.

Top 7 phim Hàn từ "con ghẻ quốc dân" thành "con cưng quốc tế"Top 7 phim Hàn từ 'con ghẻ quốc dân' thành 'con cưng quốc tế'Top 10 bộ phim chủ đề gia đình phải tranh thủ xem ngay dịp lễ này (P2)Top 10 bộ phim chủ đề gia đình phải tranh thủ xem ngay dịp lễ này (P2)Top 10 phim chủ đề gia đình phải tranh thủ xem ngay dịp lễ này (P1)Top 10 phim chủ đề gia đình phải tranh thủ xem ngay dịp lễ này (P1)
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU