Tin ...Tức Cười

Xúc động hình ảnh bác sĩ ôm bệnh nhân COVID-19 dịp lễ Tạ ơn

MINH KHÔI

Đăng lúc 11:09 | 01/12/2020

Bức ảnh bác sĩ Joseph Varon ôm chặt bệnh nhân COVID-19 đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Bác sĩ Varon ôm an ủi bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt vào dịp lễ Tạ ơn - (Ảnh: Getty)

Bác sĩ Joseph Varon làm việc tại Trung tâm Y tế United Memorial ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Bác sĩ đã làm việc hơn 250 ngày liên tục trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Trong dịp lễ Tạ ơn (26-11) ở Mỹ vừa qua, bác sĩ Varon trong trang phục bảo hộ đã vòng tay ôm an ủi một người đàn ông đang điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia của Getty, đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, trong bối cảnh nước Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca bệnh COVID-19 mới mỗi ngày.

“Ông ấy rất buồn vì ở trong một căn phòng xa lạ. Các bác sĩ ăn mặc kín mít và tôi hay mang theo hình để bệnh nhân nhận ra mình. Ông ấy đã rất xúc động và tôi đã ôm ông ấy”, bác sĩ Varon nói với đài ABC.

Bác sĩ Varon cho biết việc chiến đấu với COVID-19 không chỉ làm bệnh nhân mệt mỏi, mà những nhân viên y tế như anh cũng vậy. Bác sĩ phải làm việc suốt ngày suốt đêm để chăm sóc bệnh nhân.

"Một ngày của tôi kéo dài 16 giờ… và sau đó tôi về nhà chỉ để tiếp hàng trăm cuộc gọi điện thoại lúc nửa đêm. Khi rời nhà, tôi nói với vợ ‘Hẹn gặp lại’, nhưng tôi không biết khi nào sẽ gặp lại vợ. Đôi khi cả ngày tôi không về nhà”, bác sĩ Varon chia sẻ.

“Chúng tôi mệt mỏi. Chúng tôi kiệt sức. Có những y tá khóc giữa ban ngày vì bệnh nhân liên tục nhập viện mà người thì thiếu”.

Tính tới trưa ngày 1-12 (giờ VN), nước Mỹ đã có tổng cộng 13,9 triệu ca bệnh COVID-19 và hơn 274.000 ca tử vong.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tuyết phủ trắng Sahara

  Tuyết phủ trắng Sahara

  Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

  18/01/2021 15:35
  Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Một bà mẹ đã được cộng đồng mạng khuyên nên “đốt bỏ” chiếc xe ô tô của mình, sau khi chị này phát hiện ra một con nhện thuộc loài nhện thợ săn to tướng bò bên trong xe.

   14/01/2021 15:01
   Đẻ con thời COVID

    Đẻ con thời COVID

    Một ông bố trẻ đã bị mạng xã hội 'ném đá' vì nằng nặc đòi đổi ngày sinh của con.

    13/01/2021 17:20