JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Xì trum Corona xì trum... xì trum!

Xì trum – những sinh vật tí hon màu xanh dương tưởng tượng sống dưới những ngôi nhà hình nấm trong rừng sâu – rõ ràng có một lượng fan hâm một trung thành, thích tụ tập số lượng lớn, và ... thây kệ corona.

Thứ Bảy vừa qua, 3549 người hóa trang xì trum, trong màu sơn xanh dương và chóp mũ đặc trưng, đã tụ tập tại Landerneau, Pháp, để phá vỡ kỷ lục Guinness đông người người hóa trang xì trum nhất thế giới. Năm ngoái, kỷ lục Guinness đã thuộc về tập thể 2762 người hóa trang xì trum tại Đức.

Các xì trum của chúng ta vẫn tung tăng, hạnh phúc gặp gỡ và tán chuyện, âu yếm và nhảy múa cùng nhau, y hệt các tí xì trum trong truyện.

“Chúng tôi nghĩ chớ nên lo lắng làm gì, và là người Pháp, chúng tôi chớ nên từ bỏ cơ hội phá vỡ kỷ lục,” một xì trum chia sẻ với AFP. “Chúng ta hiện là nhà vô địch thế giới… chẳng có rủi ro nào cả. Chúng ta sẽ “xì trum” virus corona!” 

Nếu ta hiểu ngôn ngữ xì trum, mọi danh từ và động từ đều có thể “xì trum” cho nhau, một cách hết sức (tính từ) “xì trum.” 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi hay dè bỉu, ngoại trừ việc Pháp cùng nhiều quốc gia Châu Âu khác đang khuyến cáo công dân không tụ tập để tránh lây lan virus corona. Hôm thứ Ba, thị trưởng Landerneau Patrick Leclerc đã bảo vệ cho sự kiệ này. “Chúng ta không được ngừng sống… Đó chính là cơ hội để tuyên bố chúng ta vẫn còn đang sống,” Leclerc nói với AFP.

Sự kiện diễn ra ngay trước khi Pháp ngăn cấm tụ tập đám đông từ 1000 người trở lên.

Hồi 1 tháng Ba, bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, Louvre, đặt tại Pháp, cũng tạm thời đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây lan corona.

Bộ trưởng Văn hóa Pháp cùng nhiều quan chức khác đã nhiễm corona. Hiện tại Pháp đã có hơn 1600 ca.

Nếu bạn chưa biết, xì trum đến từ một bộ truyện tranh của Bỉ, nói tiếng Pháp, hết sức được yêu thích từ những năm 80, với những nhân vật đã đi vào “huyền thoại” như lão Gargamel, Tí vua, Tí cận, Tí cô nương, Tí lực sĩ.

Quốc gia láng giềng Ý, ổ dịch lớn nhất Châu Âu hiện nay, cũng chỉ trích buổi tụ tập này tại Pháp, vốn đã được ra sức chuẩn bị từ một tháng trước.

Xì trum, xì trum xì trum và xì trum! 


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

1 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

1 ngày trước