Tin ...Tức Cười

Xì trum Corona xì trum... xì trum!

Kây Pi (theo AFP)

Đăng lúc 18:37 | 12/03/2020

Xì trum – những sinh vật tí hon màu xanh dương tưởng tượng sống dưới những ngôi nhà hình nấm trong rừng sâu – rõ ràng có một lượng fan hâm một trung thành, thích tụ tập số lượng lớn, và ... thây kệ corona.

Thứ Bảy vừa qua, 3549 người hóa trang xì trum, trong màu sơn xanh dương và chóp mũ đặc trưng, đã tụ tập tại Landerneau, Pháp, để phá vỡ kỷ lục Guinness đông người người hóa trang xì trum nhất thế giới. Năm ngoái, kỷ lục Guinness đã thuộc về tập thể 2762 người hóa trang xì trum tại Đức.

Các xì trum của chúng ta vẫn tung tăng, hạnh phúc gặp gỡ và tán chuyện, âu yếm và nhảy múa cùng nhau, y hệt các tí xì trum trong truyện.

“Chúng tôi nghĩ chớ nên lo lắng làm gì, và là người Pháp, chúng tôi chớ nên từ bỏ cơ hội phá vỡ kỷ lục,” một xì trum chia sẻ với AFP. “Chúng ta hiện là nhà vô địch thế giới… chẳng có rủi ro nào cả. Chúng ta sẽ “xì trum” virus corona!” 

Nếu ta hiểu ngôn ngữ xì trum, mọi danh từ và động từ đều có thể “xì trum” cho nhau, một cách hết sức (tính từ) “xì trum.” 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi hay dè bỉu, ngoại trừ việc Pháp cùng nhiều quốc gia Châu Âu khác đang khuyến cáo công dân không tụ tập để tránh lây lan virus corona. Hôm thứ Ba, thị trưởng Landerneau Patrick Leclerc đã bảo vệ cho sự kiệ này. “Chúng ta không được ngừng sống… Đó chính là cơ hội để tuyên bố chúng ta vẫn còn đang sống,” Leclerc nói với AFP.

Sự kiện diễn ra ngay trước khi Pháp ngăn cấm tụ tập đám đông từ 1000 người trở lên.

Hồi 1 tháng Ba, bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, Louvre, đặt tại Pháp, cũng tạm thời đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây lan corona.

Bộ trưởng Văn hóa Pháp cùng nhiều quan chức khác đã nhiễm corona. Hiện tại Pháp đã có hơn 1600 ca.

Nếu bạn chưa biết, xì trum đến từ một bộ truyện tranh của Bỉ, nói tiếng Pháp, hết sức được yêu thích từ những năm 80, với những nhân vật đã đi vào “huyền thoại” như lão Gargamel, Tí vua, Tí cận, Tí cô nương, Tí lực sĩ.

Quốc gia láng giềng Ý, ổ dịch lớn nhất Châu Âu hiện nay, cũng chỉ trích buổi tụ tập này tại Pháp, vốn đã được ra sức chuẩn bị từ một tháng trước.

Xì trum, xì trum xì trum và xì trum! Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29