Tin ...Tức Cười

Vui lại, hay… căng tiếp vì Cô-Na Cô-Vít?

Ý Gồ

Đăng lúc 15:37 | 07/05/2020

Thế giới đang chứng kiến thêm nhiều cảnh trớ trêu, khi cuộc sống tiếp tục bị đảo lộn vì dịch Covid-19. Bên này, niềm vui đang lan toả vì lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng. Bên kia, sự căng thẳng càng tăng mạnh hơn, do lệnh phong toả vẫn kéo dài…

Cô Assunta, chủ cửa hàng thảo dược Il Germoglio đang chỉnh lại bộ đồ bảo hộ để tránh bị lây nhiễm Covid-19. Hình chụp vào ngày 2-5-2020 ở thủ đô Rome, khi nước Ý đang nới lỏng dần các quy định phong toả vì đại dịch Covid-19 trên cả nước (Corbis / Getty Images). Sau chín tuần phong toả nghiêm ngặt vì từng là một ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu, từ ngày 4-5 người Ý lần dầu tiên được phép đi thăm các thành viên gia đình. Họ cũng được tập thể dục ngoài trời trở lại, song phải giữ khoảng cách an toàn (người chạy bộ cách nhau 2m, người đi bộ cách nhau 1m). Các công viên sẽ mở cửa lại, nhưng thị trưởng có quyền đóng cửa nếu cần thiết… 

Cô hầu bàn trao gói hàng mang đi cho một người khách, hôm 4-5-2020 ở Sciascia Caffe, thủ đô Rome, nước Ý (AFP Photo). Từ ngày 4-5, các nhà hàng và quán bar ở Ý được phép mở cửa lại, song chỉ bán theo hình thức mua mang đi, và giao hàng tận nhà.

Một phụ nữ đeo khẩu trang rót vòi bia vô ly, hôm 4-5-2020 ở Catania, khi nước Ý bắt đầu dỡ lần tình trạng phong toả vì đại dịch Covid-19 (Reuters)

Bà Joan, 45 tuổi, đuổi theo hai cô con gái Mar và Ines - 9 và 11 tuổi - trên đường phố ở Barcelona, hôm 26-4, khi Tây Ban Nha bắt đầu cho trẻ em được ra chơi ở ngoài phố (AFP) 

Người Tây Ban Nha nay cũng bắt đầu được ra đường trong những giờ quy định vào sáng và chiều mỗi ngày. Hình chụp ở một tiệm hớt tóc tại thủ đô Madrid, hôm 4-5-2020 (Anadolu Agency / AFP) 

Các giáo viên dạy cùng một trường tiểu học chào nhau bằng... cùi chỏ (tránh bắt tay trong thời Covid-19), khi nhà trường được mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch. Hình chụp vào ngày 3-5-2020 ở khu định cư Maale Adumim, Bờ Tây, trong vùng Israel quản lý (Reuters)

Một người quay phim truyền hình bước qua các hàng ghế khán giả được lấp đầy với những bức hình người hâm mộ, trước khi bắt đầu một trận bóng chày của mùa giải mới, thuộc Giải bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc, khai mạc vào thứ ba 5-5 ở Incheon, Hàn Quốc, mà không được phép bán vé (AP Photo) 

Các vũ công đeo tấm che mặt trong buổi biểu diễn ở đền Erawan, sau khi chính phủ Thái Lan cho phép mở lại các công viên, tiệm hớt tóc và một số nhà hàng bên ngoài những trung tâm mua sắm, nới lỏng từng bước những quy định giãn cách xã hội vì Covid-19. Hình chụp vào ngày 4-5-2020 ở thủ đô Bangkok, Thái Lan (Reuters)

Một người chăm sóc thú cưng đeo khẩu trang khi cắt tỉa lông cho một "khách hàng" ở Bangkok, hôm 3-5-2020, sau khi chính phủ Thái Lan nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội vì Covid-19 (AFP Photo)

Một nhóm thanh niên mặc trang phục của các nhân vật hư cấu trong loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao" (Star Wars) giải trí cho người dân địa phương dọc theo một con đường ở Malabon, khu Metro Manila, Philippines, hôm 30-4-2020. Nhóm cũng nhắc nhở họ về việc cần ở nhà, cùng các biện pháp vệ sinh để tránh sự lây lan của dịch Covid-19 (AP Photo)

Cảnh sát yêu cầu một người phụ nữ đeo khẩu trang, dù đất nước đã giảm bớt các quy định giãn cách xã hội vì Covid-19. Hình chụp ở ga xe lửa Cais do Sodré tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, hôm 4-5-2020 (Reuters)

Một viên cảnh sát giơ dùi cui doạ một người đàn ông vì đã "phá vỡ quy tắc giãn cách xã hội", trong thời gian buộc phải kéo dài lệnh phong toả toàn quốc vì Covid-19. Hình chụp ngày 4-5-2020 ở bên ngoài một cửa hàng rượu, tại New Delhi, Ấn Độ (Reuters)

Một người biểu tình che mặt bằng... quần lót khi tham gia cuộc biểu tình đòi huỷ bỏ lệnh phong toả vì đại dịch COVID-19, tại thủ đô Berlin, nước Đức, ngày 2-5-2020 (Reuters)

Các thành viên của Đơn vị Nhiễm trùng Đặc biệt Tshwane mặc thiết bị bảo vệ cá nhân, đẩy buồng cách ly được trang bị hệ thống lọc áp suất âm, với một hình nộm bên trong, trong cuộc tập dợt ở Trạm Cấp cứu Hatfield, thành phố Pretoria, Nam Phi, hôm 4-5- 2020 (AFP Photo)

Công nhân thành phố mặc đồ bảo hộ chuẩn bị mai táng một nạn nhân của dịch Covid-19 tại khu nghĩa trang do chính phủ chỉ định ở Tarakan, tỉnh Bắc Kalimantan, Indonesia, ngày 4-5-2020 (Antara Foto / Reuters). Indonesia cho biết: 765 người đã mất vì Covid-19, tính tới hôm 27-4. Tuy vậy, theo hãng tin Reuters, dữ liệu từ 16/34 tỉnh của Indonesia cho thấy có hơn 2.200 người đã chết với các triệu chứng Covid-19 cấp tính, nhưng không được ghi nhận là nạn nhân của đại dịch này. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười