Tin ...Tức Cười

Vợ mang bầu từ chối làm việc nhà, chồng lên Reddit xin ý kiến CĐM

Thảo Tâm

Đăng lúc 16:40 | 01/03/2021

Một anh chồng hoang mang hỏi ý kiến cư dân mạng xem liệu anh có được phép nhờ người vợ đang mang bầu của mình chia sẻ bớt việc nhà không, vì anh đã quá kiệt sức.

Anh chồng (29 tuổi) đã đăng thắc mắc lên Reddit về việc vợ mình (27 tuổi) đang mang bầu thì có phải làm việc nhà hay không? Anh cũng kể thêm rằng vợ anh mang bầu khá "nhẹ nhàng" và không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bài viết nhanh chóng nhận được hơn 2.000 bình luận từ diễn đàn này.

Dù việc mang bầu của phụ nữ có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và mệt mỏi cả về tâm lý lẫn thể chất, và người chồng rất nên đỡ đần vợ khi làm việc nhà, nhưng có vẻ anh chồng này đã phải đỡ hơi quá mức rồi.

Ảnh minh họa

 "Tôi đã rất cố gắng để làm một người chồng tốt. Tôi đi làm cả ngày và về nhà vẫn làm tất cả việc nhà (nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc thú cưng), và dĩ nhiên vẫn chiều lòng vợ hết mực." Tuy nhiên việc phải đảm đương tất cả việc nhà thay vợ khiến anh chàng trở nên kiệt sức. Anh chỉ dám nhờ vợ giúp đỡ hai lần với những việc nhẹ nhàng, nhưng vợ anh đều từ chối, và thậm chí còn vô cùng tức giận anh.

Ảnh minh họa

"Cô ấy nói rằng làm việc nhà sẽ khiến cô ấy căng thẳng và sẽ ảnh hưởng xấu đến em bé (dĩ nhiên tôi không bao giờ muốn làm gì ảnh hưởng đến con), nên tôi cũng không thúc ép gì cả", anh chồng kể.

Một đêm cô ấy tỉnh giấc và nằng nặc đòi anh đi mua đồ ăn vặt, và vì đã rất mệt sau cả ngày làm việc nên anh từ chối. Vợ anh sau đó vẫn không chịu và mè nheo suốt hơn nửa tiếng đồng hồ. "Sau đó cô ấy bắt đầu khóc và nói rằng tôi là một người chồng tồi tệ, và rằng cô ấy sợ tôi sẽ không thể trở thành một người cha tốt vì tôi đã cư xử quá ích kỷ."

Anh chồng cuối cùng không nhịn được nữa và nói rằng suốt 6 tháng qua anh đã làm tất cả việc nhà, còn cô chỉ biết ngồi một chỗ, và rằng từ bây giờ cả hai sẽ phải cùng nhau san sẻ việc nhà. Vợ anh sau đó không chịu và đã bắt anh ra sofa ngủ.

Cả gia đình nhà vợ sau đó cũng đã gọi anh bằng những từ ngữ và lời lẽ khó chịu, và nói rằng anh làm vợ căng thẳng và như vậy sẽ không tốt cho em bé.

Anh chồng đành phải lên mạng "kêu oan" và hỏi ý kiến mọi người xem liệu anh làm như vậy có gì quá đáng không. Nhiều người tỏ ra thương cảm, cho rằng anh đã bị lợi dụng rồi, và phụ nữ có thai vẫn có thể làm những việc nhẹ nhàng, thậm chí có người còn tiếp tục đi làm (toàn thời gian) cho đến tháng thứ 6.

Một người còn chia sẻ rằng trong lúc vợ mang bầu, bác sĩ thậm chí còn khuyên phải thường xuyên vận động để cơ thể vẫn duy trì được hoạt động thường ngày, và tránh các rủi ro khác. Dĩ nhiên những việc nặng nhọc hoặc phải tiếp xúc với hóa chất độc hại thì không nên làm, nhưng những việc nhẹ nhàng thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến em bé.

Bạn có đồng tình với cô vợ này không, và anh chồng nên giải quyết ra sao đây?


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười