Tin ...Tức Cười

Vợ chồng Singapore chi 51.000 Đô-la tái hiện nhà cổ Nhật giữa đảo quốc Sư tử

Kây Pi (the Mashable)

Đăng lúc 09:27 | 12/12/2019

Cặp vợ chồng Singapore Norman Choo đã lột xác căn hộ cao cấp 4 phòng ngủ tại Strathmore, Singapore, thành một ngôi nhà đậm chất Nhật Bản thời Edo – tên gọi trước kia của Tokyo (Đông Kinh)

Số tiền cả hai dốc ra là 51.471 đôla Mỹ, hay tròn trịa hơn là 70000 đôla Singapore. Đừng ngạc nhiên bởi con số, khu Strathmore cách trung vòng xoay Clarke Quay chỉ dăm cây số.

Khi tiền dường như không còn là khó khăn lớn nhất, thì với Norman Choo, đó là tìm cho được một nhà thiết kế nội thất có thể nắm bắt được những gì họ mong muốn – cuối cùng, đó là hãng Sync Interior Pte Ltd.

Norman Choo và vợ được truyền cảm hứng từ chuyến viếng thăm xứ sở mặt trời mọc chừng 5 năm trước, cụ thể là Kyoto (Tây Kinh). 

Cả hai bỏ thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng cho thiết kế căn hộ của mình, và cuối cùng đã quyết định chọn ý tưởng từ những ngôi nhà thời kỳ Edo.

Đã vậy, họ còn thêm vào những chi tiết như nghệ thuật pha trà truyền thống, thi phú, thư pháp, thảm tatami, và cả tokonoma, hay chỗ hõm vào tường để trưng hoa và đồ quý giá của gia đình – những chi tiết tối thiểu của washitsu - linh hồn của truyền thống kiến trúc Nhật. Và một khu vườn Zen hẳn hoi.

Những ngày này, hai vợ chồng thậm chí còn dẫn tour cho khách tham quan để giúp mọi người hiểu về truyền thống và ý nghĩa của những yếu tố truyền thống Nhật Bản hiện diện trong căn hộ của mình

Bài học rút ra ở đây có vẻ là: càng hiểu biết tường tận về điều gì, ta chỉ càng… tổn hao nặng nề khi trút hầu bao cho nó. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười