Tin ...Tức Cười

Vì sao một chú chim bồ câu có giá tới 36 tỉ đồng

MINH HẢI

Đăng lúc 14:15 | 16/11/2020

Có những chú chim bồ câu làm chủ chán nản vì suốt ngày 'thả bom' bậy, nhưng cũng có những chú chim được chủ thuê hẳn vệ sĩ bảo vệ vì quá đắt giá.

New Kim cũng có một phả hệ rất ấn tượng với bố, mẹ, anh, chị em đều là những con chim bồ câu có tốc độ bay nhanh và giành giải trong các cuộc đua chim - Ảnh: PIPA

New Kim là tên của chú chim bồ câu nổi tiếng nhất thế giới những ngày gần đây với giá “chuyển nhượng” 36 tỉ đồng. Tất nhiên không phải nhờ bộ lông đẹp vì cơ bản con chim bồ câu nào nhìn cũng hao hao nhau cả. 


Điều đặc biệt nhất khiến chú chim nhỏ bé này trở thành tài sản đắt giá chính là nhờ tốc độ bay rất nhanh. Chú ta đã giành chiến thắng trong cuộc đua chim bồ câu truyền thống ở Bỉ, Anh, miền bắc nước Pháp và Hà Lan hồi tháng 7 năm nay.

Ngay sau cuộc thi này, Hok Van De Wouwer – một nhà sưu tầm, chăm sóc chim bồ câu kỳ cựu và rất nổi tiếng trong giới mê chim bồ câu, người Bỉ - chủ sở hữu của New Kim và nhiều con khác tuyên bố muốn bán đàn chim của mình để dành thời gian đi du lịch với vợ. 

Cuộc đấu giá được tổ chức công khai trên trang Pipa Piegon Paradise. New Kim là chú chim được trả giá cao nhất. Một nhà sưu tập người Nam Phi đã đưa ra giá 1.310.000 euro (36 tỉ đồng). Mức giá này đã biến New Kim trở thành chú chim có giá cao nhất thế giới tính đến thời điểm này, vượt qua cả kỷ lục của chú chim Armando (thuộc sở hữu của gia đình Verschoot, ở Ingelmunster, Bỉ) bán cho một nhà sưu tập Trung Quốc, với giá 1,25 triệu euro trước đó.

Khi giá bán được công khai đã khiến không ít người sửng sốt, ngay cả chính Hok Van De Wouwer cũng không tin vào mắt mình. Điều này khiến cho ông phải thuê vệ sĩ để bảo vệ sự an toàn của con chim quý cho đến khi nó từ Bỉ về Nam Phi an toàn. 

Vị đại gia người Nam Phi không tiết lộ ông mua New Kim về để nấu cháo, làm cảnh hay đem nó ra thi đấu như người chủ cũ. Tuy nhiên, các chuyên gia trong giới mê chim cho rằng ông này có thể dùng New Kim để nhân giống, đảm bảo an toàn kinh tế hơn là cho đua.MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười