Tin ...Tức Cười

Vẽ John Wick bằng 12.000 cái đinh và 3km dây, bán giá 136 triệu đồng

LAP (st)

Đăng lúc 16:00 | 23/08/2020

Sử dụng hàng nghìn chiếc đinh được định vị cẩn thận trên một tấm toan trắng và những đoạn dây dài cả km, Ben Koracevic dành hàng chục giờ miệt mài để tạo lại những bức chân dung mang tính biểu tượng của các nhân vật nổi tiếng và thậm chí cả động vật.

Ben Koracevic sống ở London (Anh) là một nghệ sĩ "tranh dây" tự học, quyết tâm vượt qua ranh giới của loại hình nghệ thuật này. Những bức tranh chân dung do Ben sáng tác chỉ bằng sợi dây màu đen cùng những chiếc đinh được đóng cực kỳ chi tiết.

Ben là nghệ sĩ đứng sau Stringometry Art Studio có trụ sở tại London, nơi các tác phẩm của anh được rao bán với giá từ 900 bảng Anh (khoảng 27 triệu đồng) đến hơn 4.000 bảng Anh (hơn 120 triệu đồng), tùy thuộc vào độ phức tạp cũng như thời gian và nỗ lực mà anh dành cho chúng.

Ví dụ, bức chân dung tài tử Dwayne “The Rock” Johnson, phải dùng tới 6.000 chiếc đinh, 1.200 mét dây và 250 giờ làm việc chăm chỉ, trong khi bức chân dung chi tiết về một con voi người nghệ sĩ chỉ mất 80 giờ để hoàn thành.

Chân dung Dwayne “The Rock” Johnson và tranh con voi


Chân dung John Wick với 3km dây

Bức chân dung nhân vật John Wick (tài tử Keanu Reeves) hiện được rao bán trên stringometry.com với giá 4.500 bảng Anh (khoảng 136 triệu đồng), bức tranh này được làm từ 12.000 chiếc đinh cùng 3.000 mét dây.

Quá trình vẽ tranh của Koracevic có thể bắt đầu bằng cách vẽ/in nháp lên tấm toan, sau đó cẩn thận đóng hàng nghìn chiếc đinh, và cuối cùng quấn các sợi dây xung quanh những chiếc đinh để tạo hiệu ứng hình ảnh.
Điều đó nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với thực tế, đặc biệt là vì các tác phẩm nghệ thuật của Koracevic có rất nhiều chi tiết nhỏ, như nếp nhăn và thậm chí ánh sáng lấp lánh trong mắt nhân vật. Thật đáng kinh ngạc!

Ben Koracevic nói: “Tạo cảm xúc và biểu cảm từ loại hình nghệ thuật mới lạ này là một thách thức không ngừng. Nó thúc đẩy tôi tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chi tiết độc đáo để tự hào và thích thú”.


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười