Tin ...Tức Cười

UAE lần đầu tiên cho phép uống rượu và ‘ăn cơm trước kẻng’

MINH HẢI

Đăng lúc 16:00 | 16/11/2020

Hàng triệu người dân UAE đang rất hoan hỉ trước thông tin chính phủ nới lỏng quy tắc đạo đức, cho phép người dân uống rượu và sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Những thay đổi mới là một phần trong nỗ lực thu hút khách du lịch và doanh nghiệp phương Tây đầu tư vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) -Ảnh: TMZ

Quốc gia ở vùng Tây Á này xưa nay nổi tiếng giàu có nhưng lại có nhiều luật lệ hết sức hà khắc, khiến không chỉ du khách nước ngoài e ngại mà ngay cả người dân trong nước cũng cảm thấy rắc rối. 


Đặc biệt trong số đó, việc một người dân tiêu thụ rượu hoặc có quan hệ tình dục, sống chung, ngủ chung một giường với nhau, hoặc hôn nhau nơi công cộng mà chưa kết hôn bị coi là hành vi bất hợp pháp. Người phạm tội có thể bị phạt tù hoặc khoản tiền rất lớn. 

Vì quy định này mà hơn 8,4 triệu người nước ngoài sống ở UAE trở thành "đối tượng mục tiêu" vì vi phạm luật cấm uống rượu và sử dụng ma túy, hoặc hôn nhau nơi công cộng.

May quá khi theo quy định mới, uống rượu không còn là tội hình sự ở UAE và việc mua bán rượu không chỉ dành cho những người “có giấy phép đặc biệt” nữa.

Mặc dù rượu vẫn chỉ có thể được uống ở những nơi "riêng tư" hoặc ở những nơi được cấp phép và giới hạn từ 21 tuổi trở lên nhưng với nhiều người dân sống ở UAE thì “thế là quá đủ rồi”!

Tương tự, không chỉ người dân trong nước mà cả những người nước ngoài chưa kết hôn trước đây không được phép sống cùng nhau thì nay hoàn toàn có thể. 

Ngoài ra, chính phủ UAE cũng thay đổi hàng loạt quy định mới, ví dụ như cấm hành vi ngược đãi hoặc giết phụ nữ - những người được coi là đã mang lại sự xấu hổ cho gia đình. 

Theo hãng thông tấn nhà nước WAM thì các đạo luật mới sẽ "nâng cao vị thế kinh tế và xã hội của đất nước và củng cố các nguyên tắc khoan dung của UAE".

Sau khi các quy định mới này được truyền thông nước nhà đưa tin, hàng triệu người dân UAE, người nước ngoài sống ở đây và rất nhiều du khách thế giới muốn đến UAE đồng loạt bày tỏ sự vui vẻ, hoan hỉ của mình.

“Trời ơi, tôi chưa bao giờ hạnh phúc hơn thế này. Năm 2020 là năm khủng khiếp nhưng cũng thật là tuyệt vời!”, nhà làm phim Abdallah Al Kaabi chia sẻ.

"Chúng tôi đang sống trong một cộng đồng cởi mở và mọi người cần đi lại tự do mà không phải lo lắng về việc ai đó soi mói bắt giam họ", thẩm phán Ahmed Ibrahim Saif, thuộc Tòa án dân sự Dubai, chia sẻ trên The National.MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười