Tin ...Tức Cười

Tung tin có bom trên máy bay vì sợ trễ, người đàn ông ở tù 16 tháng

Trúc Lê

Đăng lúc 10:28 | 19/01/2020

Một hành khách ở sân bay Gatwick (Anh) gọi điện thông báo có bom trên máy bay. Tuy nhiên, động cơ không hề tốt lành gì và kết quả là anh này bị bắt và bốc hơn 1 cuốn lịch trong tù.

Đài BBC tuần này đưa tin Rashidul Islam, 32 tuổi, đến từ London (Anh), vừa bị tuyên 16 tháng tù tại tòa Lewes Crown sau khi tung tin có bom trên máy bay chỉ vì… sợ trễ.

 Hành khách Rashidul Islam và máy bay của hãng easyJet 

Anh đã nhận tội cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh sát, khi gọi điện báo động giả về một vụ đánh bom trên chuyến bay EasyJet 8897 vào ngày 4-5-2019 đi từ Gatwick (Anh) đến Marrakesh (Morocco).

Được biết, thời điểm đó Islam - sống ở bắc London - đang trên đường đến thăm hôn thê của mình tại Morocco. 

Sau khi gặp trục trặc trong quá trình di chuyển đến sân bay, anh ta đã quyết định gọi điện cho cảnh sát để bịa ra một vụ đánh bom trên chuyến bay của mình với mong muốn “câu giờ”.

Trong cuộc gọi nặc danh, anh ta nói: “Trên chuyến bay số hiệu 8897 của hãng easyJet sắp cất cánh trong vòng 40 phút nữa, có thể có một quả bom. Các anh cần phải hoãn lại ngay!”.

Anh chàng này sau đó tiếp tục thực hiện thêm 2 cuộc gọi tương tự.

Khi Islam đến quầy làm thủ tục ở sân bay, mọi chuyện bắt đầu được phơi bày sau khi số điện thoại của anh được xác định là trùng khớp với số của kẻ gọi điện nặc danh.

Anh ta đã bị bắt ngay sau đó. Khai với cảnh sát, anh này thừa nhận tất cả chỉ là một “cú lừa” để tránh bị trễ chuyến bay. Vì nếu bị trễ, Islam cũng không có đủ tiền để mua một chiếc vé mới.

Sau khi Islam bị bắt, toàn bộ hành lý của anh ta đều được kiểm tra lại. Tất cả hành khách và thành viên tổ bay trên chuyến 8897 của easyJet ngày hôm đó đã được sơ tán.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

   09/09/2021 11:29