Tin ...Tức Cười

Trường ĐH Đức cấp học bổng cho những sinh viên tích cực...lười biếng!

Đăng lúc 11:10 | 28/08/2020

Đại học Mỹ thuật ở Hamburg (Đức) cấp 3 suất học bổng “nhàn rỗi” trị giá 1.900 USD mà sinh viên không cần phải làm gì. Việc nhẹ lương cao là đây chứ đâu!

Học bổng nhàn rỗi sẽ được dành cho những người “tích cực lười biếng”. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, chính xác là không cần làm gì cũng có học bổng. Bởi vì theo nhà trường, không làm gì cũng là một việc rất khó!

Người nghĩ ra chương trình học bổng này là kiến trúc sư Friedrich von Borries nói với báo Guardian rằng: “Không làm gì cả là điều không dễ dàng gì. Chúng tôi muốn tập trung vào việc tích cực lười biếng. Nếu bạn nói bạn không nhúc nhích trong vòng 1 tuần thì thật ấn tượng. Nếu bạn nói bạn sẽ không cử động hay suy nghĩ thậm chí còn ấn tượng hơn”.

Thoạt nghe chương trình học bổng này giống một trò đùa ngày Cá tháng tư, nhưng thật ra nó là một thử nghiệm với mục đích hoàn toàn nghiêm túc. Đó chính là muốn khuyến khích mọi người thoát ra khỏi guồng quay cuộc sống, hay còn gọi là bánh xe của chuột hamster như cách kiến trúc sư Borries ví von.

Hai trong số các câu hỏi trong đơn đăng ký học bổng nhàn rỗi là: “Bạn không muốn làm gì?” và “Tại sao việc bạn không làm điều đó lại quan trọng?”.

Trong một xã hội với guồng quay luôn tiến về phía trước, về phía tiền bạc, thành công và hạnh phúc, thì chương trình học bổng kỳ quặc này hướng đến mặt khác: cách sống an yên.

“Sẽ thật tốt khi bạn có thể nói ‘Tôi có thời gian để ước mơ, để gặp gỡ bạn bè, để… không làm gì cả”, kiến trúc sư von Borries nói.

Chương trình sẽ thông qua việc trả lời câu hỏi “Tôi có thể hạn chế điều gì để cuộc sống của tôi ít ảnh hưởng tiêu cực hơn đến cuộc sống của người khác?”, để hướng đến sự hòa hợp tốt hơn giữa người với người.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười