Tin ...Tức Cười

Trung Quốc khuyến cáo tiếp viên hàng không 'đóng bỉm' để phòng COVID-19

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:56 | 11/12/2020

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã công bố hướng dẫn an toàn COVID-19 mới cho tổ bay với các khuyến cáo bao gồm cả việc sử dụng bỉm cho tiếp viên để tránh phải sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

Tài liệu của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc có tiêu đề "Hướng dẫn Kỹ thuật Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh cho các hãng Hàng không" đã đưa ra các đề xuất về thực hành vệ sinh để ngăn chặn các thành viên tổ bay nhiễm virus Corona.

Tiếp viên hàng không Trung Quốc

Được biết, trong tài liệu, bao gồm các khuyến nghị về việc sử dụng khẩu trang y tế và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác, đã thu hút sự chú ý trên mạng vì một gợi ý bất thường: "Các thành viên phi hành đoàn nên mặc bỉm dùng một lần và tránh sử dụng nhà vệ sinh trong trường hợp đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm". 

Khuyến cáo được đưa ra sau khi một phụ nữ bay từ Ý đến Hàn Quốc vào tháng 8 đã mắc phải COVID-19 trong chuyến đi của mình và các nhà điều tra đã tìm ra việc cô ấy đến nhà vệ sinh - nơi duy nhất trên máy bay mà cô ấy tháo mặt nạ - là nguyên nhân có thể khiến cô này nhiễm virus. 

Nếu khuyến nghị mặc bỉm này được chấp thuận và đưa vào thực hiện thì sẽ trở thành một bất tiện không nhỏ với các tiếp viên hàng không khi phải sống chung với bỉm trong nhiều giờ trên không.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười