Tin ...Tức Cười

Trung Quốc đấu giá hơn 50 cảnh khuyển với giá từ 700 ngàn đồng

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:30 | 02/07/2021

Trung Quốc đấu giá hơn 50 chú cảnh khuyển “trượt” kỳ thi đánh giá chất lượng với giá khởi điểm chỉ từ 200 nhân dân tệ.

Ngày 7-7 tới Đại học (ĐH) Cảnh sát điều tra hình sự Trung Quốc sẽ tổ chức bán đấu giá 54 chú chó không đạt chất lượng sau các kỳ thi đánh giá năng lực của chó nghiệp vụ.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), chó cảnh sát tại Trung Quốc được huấn luyện nghiêm ngặt, bài bản từ lúc còn rất nhỏ và phải vượt qua các kỳ thi đánh giá năng lực khắt khe trước khi được sung vào đội ngũ chó nghiệp vụ của lực lượng này.

Một con chó nghiệp vụ đang được huấn luyện tại thành phố Chu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc - (Ảnh: Getty Images)

Do đó, những con nào bị đánh giá là “hèn nhát”, “nhỏ bé”, “chân yếu” cũng như không trung thành sẽ bị thải loại khỏi đội ngũ.

Thông báo của ĐH Cảnh sát điều tra hình sự Trung Quốc thông báo ngày 7-7 tới họ sẽ bán đấu giá 54 con chó thuộc nhóm không đạt chuẩn ngay tại cơ sở đào tạo.

Danh sách các con chó sẽ bán được công bố cho thấy hầu hết là giống chó chăn cừu Đức và chó chăn cừu Malinois của Bỉ. Đây là những giống chó thường được dùng hỗ trợ lực lượng cảnh sát vì sự nhanh nhẹn, trung thành và thông minh.

Chó cảnh sát phải trải qua các khóa huấn luyện nghiêm ngặt, gian khổ để có thể được sung vào đội ngũ chuyên nghiệp - (Ảnh: Getty Images)

Trong ngày đấu giá, video hình ảnh các con chó sẽ được phát cho công chúng xem trước khi giá khởi điểm đưa ra từ 200 nhân dân tệ (khoảng 700 ngàn đồng). Người trả giá cao nhất sẽ nhận được chó trong cùng ngày.

Theo trang web chính thức của trường cảnh sát, trong năm nay họ đã tổ chức 4 phiên bán đấu giá chó như vậy.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười