Tin ...Tức Cười

Trùm mafia bị bắt sau 20 năm truy nã vì bức ảnh trên Google

Vũ Nguyễn (theo THE GUARDIAN)

Đăng lúc 14:15 | 06/01/2022

Hình ảnh 2 người đàn ông đứng ngoài một cửa hàng rau được Goolge Street View chụp lại đã khiến ông trùm mafia bị bắt dù đã mai danh ẩn tích suốt 20 năm qua.

Gioacchino Gammino (61 tuổi) là một trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất Italy vừa mới bị bắt theo cách chẳng ai ngờ. Theo The Guardian thuật lại, gã này được phát hiện đang sinh sống tại Galapagar, một thị trấn gần thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. 

Trước đó, cảnh sát đã lần ra được tung tích của Gammino tại Tây Ban Nha, nhưng chưa thực sự rõ vị trí chính xác. May mắn thay, một bức ảnh trên Google Street View - ứng dụng chụp ảnh của Goolge đã giúp cảnh sát xác định được nơi ở hiện tại của trùm mafia khét tiếng một thời. 

Bức ảnh khiến ông trùm mafia mai danh ẩn tích 20 năm "xộ khám".

Khi này, Gammino đã có một danh tính mới cùng cuộc đời rất khác. Hắn lấy tên Manuel, kết hôn và làm chủ một cửa hàng rau quả ở góc phố trong suốt nhiều năm. 

Cụ thể, cảnh sát hòn đảo Sicily - vốn được mệnh danh là "thiên đường của mafia Italy", đã thực hiện một số cuộc điều tra, nhằm truy tìm Gammino từ năm 2014 nhưng thất bại. Trong một lần tình cờ xem Google Street View, bức ảnh hai người đàn ông đang trò chuyện bên ngoài cửa hàng rau quả đã thu hút những người làm công vụ. 

Họ ngờ ngợ rằng, người đàn ông mặc trang phục đầu bếp rất giống Gammino. Nhưng mọi thứ chỉ sáng tỏ khi cảnh sát tìm ra một bức ảnh khác trên trang Facebook của nhà hàng La Cocina de Manu, đã chứng minh đó đích thực là tên tội phạm, nhờ vết sẹo trên cằm trái. 

Sau 20 năm mai danh ẩn tích, Gammino đã lọt lưới chỉ vì một tấm ảnh. Khi bị bắt, gã còn rất hoang mang, hỏi ngược lại: "Làm thế nào mà các anh tìm được tôi? Suốt 10 năm qua tôi còn chẳng có cuộc gọi nào về nhà!".

Gamino vốn thuộc một gia tộc mafia ở Agrigento, Sicily. Gia đình này vướng vào mối thù đẫm máu với Cosa Nostra, mạng lưới mafia chính ở Sicily vào những năm 1990. Gã bị bắt lần đầu tiên vào năm 1984. Sau khi ra tù, Gammino liên tiếp bị truy nã bởi nhiều tội danh khác nhau, kể cả giết người. Năm 1998, gã vào tù lần thứ 2 ở Barcelona và thụ án chung thân ở Rome vào năm 2002, trước khi thực hiện vụ vượt ngục. 

Đây không phải lần đầu tiên một mafia bị bắt theo cách hi hữu như Gammino. Vào tháng 3 năm ngoái, Mark Feren Claude Biart bị bắt tại Caribe sau khi xuất hiện trong một video hướng dẫn nấu ăn trên YouTube. Gã này trốn lệnh truy nã từ năm 2014, sau khi bị kết án tội buôn bán ma túy. Tuy các video nấu ăn chưa bao giờ để lộ mặt nhưng những hình xăm đặc biệt trên người đã tố cáo hắn.

Năm 2019, cảnh sát còn bắt giữ một ông trùm khác tên là Camorra khi đang ăn mì Ý với hai con mèo, ngồi cạnh bên trong một căn hộ ở ngoại ô Naples. 


Vũ Nguyễn (theo THE GUARDIAN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười