Tin ...Tức Cười

Trốn cách ly đi tắm nắng khỏa thân trên bãi biển bị... nai rượt

Ý Gồ

Đăng lúc 20:04 | 28/06/2021

Cảnh sát bang New South Wales (Úc) vừa điều trực thăng cùng các đội cứu hộ tìm hai người đàn ông trốn cách ly đi tắm nắng bị nai rượt lạc trong công viên quốc gia Royal.

Chiều 27/6, cảnh sát bang New South Wales (NSW) ở Australia liên tiếp nhận được các cuộc gọi cầu cứu của hai người đàn ông. Theo đó, họ bị lạc trong Công viên Quốc gia Royal nằm ở ven biển, cách thủ phủ Sydney của bang khoảng 40 km về phía Nam. 

Cả hai kể rằng trong lúc đang tắm nắng trên một bãi biển hẻo lánh, cả hai hoảng hốt tháo chạy vào các bụi cây để trốn một con nai và bị lạc trong Công viên Quốc gia.

Chưa rõ con nai kia đã làm gì khiến họ phải hoảng sợ, song các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp đã khởi động ngay cuộc tìm kiếm trên mặt đất và cả trên không với sự tham gia của một chiếc trực thăng.

Một trong các nhóm cứu hộ của cảnh sát NSW đang tìm hai người đàn ông trốn nai trong Công viên quốc gia Royal, giữa đêm 27/6. (Ảnh: 9News)

Người đàn ông đầu tiên, 30 tuổi được cảnh sát tìm thấy trong bộ dạng trần như nhộng, đeo một chiếc ba lô, đang đi bộ cạnh đường Lady Wakehurst Drive trong Công viên quốc gia. Sau khi tìm kiếm thêm, họ tìm được người thứ hai, 49 tuổi, “trên người có mặc chút đỉnh”, theo báo Deutsche Welle.

Sau đó, hai người được đưa tới đồn cảnh sát St George và bị phạt mỗi người 1.000 đôla Úc (tương đương 760 USD), vì vi phạm các lệnh về y tế công cộng. Hiện nay, Sydney và các khu lân cận đang bị phong toả nghiêm ngặt trong hai tuần, cấm cư dân ra khỏi địa phương để ngăn sự bùng phát của ổ dịch COVID-19.

“Thật tình rất khó để thi hành luật pháp với… những kẻ ngốc.” - ông Mick Fuller, uỷ viên cảnh sát NSW, đã nói vậy với các báo đài trong cuộc họp báo vào sáng nay (28/6). 

“Rõ ràng họ đã khiến mọi người gặp rủi ro khi rời khỏi nhà mà không có lý do chính đáng trong giai đoạn cách ly. Trên hết, tôi nghĩ họ nên cảm thấy xấu hổ vì việc họ bị lạc vào Công viên quốc gia đã kéo các nguồn lực quan trọng ra khỏi hoạt động y tế bảo vệ cộng đồng.” – ông Fuller phân tích.

Uỷ viên cảnh sát NSW Mick Fuller nói “bó tay với những kẻ ngốc”. (Ảnh Guardian)

“Hiện chỉ có một tỉ lệ nhỏ người dân bang New South Wales không tuân theo các nguyên tắc về sức khoẻ, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng, nếu bạn vi phạm các lệnh hoặc nguyên tắc về sức khoẻ, bạn sẽ bị trừng phạt.” - uỷ viên cảnh sát Fuller nói.

Theo cảnh sát bang New South Wales, ngày 27/6 đã có 44 án phạt được đưa ra vì vi phạm các lệnh về y tế công cộng, có 4 trường hợp bị phạt 200 đôla Úc vì không đeo khẩu trang phù hợp.

Chính quyền bang New South Wales (NSW) không bình luận gì về phát biểu sáng nay của ông Fuller, trong khi một số nhà lập pháp tham gia vào “bão dư luận”, xoay quanh hashtag “deer” (hươu nai) trên mạng xã hội Twitter.

“Một vi phạm về bảo vệ sức khoẻ ngừa COVID-19, dẫn tới việc phạt nặng vì nai. Một lời nhắc nhở tốt.” - lãnh đạo phe đối lập NSW Chris Minns đã tweet như vậy trên Twitter.

Nhóm tình nguyện Những người bạn của Công viên quốc gia Royal cho biết: hươu nai không có nguồn gốc bản địa ở Úc. Tuy vậy, hiện có khoảng 2.000 nai nhỏ Rusa (Rusa timorensis) có nguồn gốc Đông Nam Á đang sống trong Công viên quốc gia Royal, từ khi loài nai này được đưa vào Australia cách đây một thế kỷ, theo Hãng tin Reuters.

Công viên quốc gia Royal nằm ven biển.

Công viên Quốc gia Royal, thuộc Di sản quốc gia Úc, nằm ở Sutherland Shire thuộc bang NSW. Dọc theo toàn bộ chiều dài bờ biển của Công viên quốc gia là vùng đất trồng cây thạch nam, với các cây bụi cứng, mọc thấp, trải dài trên các địa hình đá, cứng. Khu vực ven biển của Công viên quốc gia Royal từng có ít nhất một bãi "tắm tiên" (khoả thân), nhưng nay vắng vẻ vì các đợt cách ly ngăn Cô-Na Cô-Vít.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một người khoả thân đã được… chụp hình khi ông ta hộc tốc rượt theo một con heo rừng đã cả gan tha đi cái túi có chứa máy tính xách tay. Chuyện xảy ra ở ven một hồ nước tại Teufelssee, một địa điểm tắm nắng khoả thân nổi tiếng nơi thủ đô Berlin, nước Đức.


Ý Gồ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười