Tin ...Tức Cười

Trộm bộ xét nghiệm Cô-Vít để… xét nghiệm chui

Ý Gồ (theo AFP)

Đăng lúc 14:42 | 13/04/2020

Một công dân Trung Quốc đã trộm vài chục bộ xét nghiệm Covid-19 để làm những xét nghiệm nhanh trái phép ở quận Brena, thủ đô Lima, Peru.

Hôm chủ nhật 12-4, cảnh sát ở thủ đô Lima, Peru, đã bắt quả tang Zhang Tianxing, 36 tuổi, công dân Trung Quốc, khi y chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ hai phụ nữ ở trước cửa nhà họ, tại quận Brena. 

Zhang Tianxing, đeo kiếng, bị bắt ở Lima, Peru (AFP Photo).

Hai phụ nữ nọ đã trả tiền cho Zhang để được “xét nghiệm tại nhà”, dù dịch vụ này chưa được Bộ Y tế Peru cho phép.

Lúc bị bắt, Zhang đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ màu xanh. Khám ba lô của y, cảnh sát tìm được 25 bộ xét nghiệm Covid-19. Sau đó, họ tìm thấy nhiều dụng cụ y tế tại nơi ở của Zhang.

Zhang thú nhận đã trộm các bộ xét nghiệm Covid-19 từ Tổng cục Mạng lưới Y tế Tích hợp của Lima Sur, nơi y từng làm việc. 

Bức hình Zhang Tianxing sau khi bị bắt, do cảnh sát Lima công bố (AFP Photo).

“Zhang Tianxing đã đánh cắp hai lô bộ kit xét nghiệm để ‘tiến hành nghiệp vụ’ cho những người nghi rằng họ bị nhiễm Covid-19. Zhang làm việc này vì mục tiêu kiếm tiền.” - cảnh sát thủ đô Lima tuyên bố.

Theo Bộ Y tế Peru, tính tới ngày 12-4, đã có 45.272 xét nghiệm nhanh được thực hiện ở quốc gia Nam Mỹ này. Peru hiện có 7.519 ca nhiễm, và 193 người qua đời vì Covid-19.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tuyết phủ trắng Sahara

  Tuyết phủ trắng Sahara

  Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

  18/01/2021 15:35
  Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

   Một bà mẹ đã được cộng đồng mạng khuyên nên “đốt bỏ” chiếc xe ô tô của mình, sau khi chị này phát hiện ra một con nhện thuộc loài nhện thợ săn to tướng bò bên trong xe.

   14/01/2021 15:01
   Đẻ con thời COVID

    Đẻ con thời COVID

    Một ông bố trẻ đã bị mạng xã hội 'ném đá' vì nằng nặc đòi đổi ngày sinh của con.

    13/01/2021 17:20