Tin ...Tức Cười

Trang bán vé liveshow lớn nhất thế giới công bố chính sách hoàn tiền “như mơ”

Kây Pi (theo Vulture, NYT)

Đăng lúc 09:27 | 21/04/2020

Là công ty mẹ chủ quản trang bán vé Ticketmaster, Live Nation Entertainment đáp lại những phàn nàn của khách hàng đã mua vé các sô diễn nay không thể diễn ra được trước đại dịch một cách cực “chất”. Mặc dù vậy, thị trường biểu diễn nhạc sống là một trong những nạn nhân thê thảm nhất năm 2020 của covid-19

Hôm thứ Sáu, Live Nation công bố một chương trình bồi thường tiền vé và coupon cho các vé sô diễn bị hủy và hoãn, sau nhiều tuần hứng chịu chỉ trích và sức ép từ các nhà làm luật – nghị sĩ New York James Skoufis đề nghị điều tra hành vi kinh doanh của các công ty kinh doanh vé sự kiện.

Trong thư gửi tới Live Nation, hai thành viên Quốc hội Mỹ nêu rằng: “Trong lúc người Mỹ đang đối mặt với những tác động khủng khiếp và liên tục của khủng hoảng toàn cầu, quyết định biển thủ tiền vé của công ty là một hành động đáng chê trách và nên được chấm dứt ngay lập tức.”

Theo kế hoạch, bắt đầu từ tháng Năm, người mua vé có thể nhận refund (hoàn tiền) cho sô diễn đã bị hủy hoặc hoãn vì covid-19, trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm ngày biểu diễn mới được công bố. Với những sô đã ấn định ngày biểu diễn mới dự kiến sau đại dịch covid-19, khung thời gian hoàn tiền sẽ là 30 ngày kể từ đầu tháng Năm.

Live Nation cũng có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng muốn giữ vé – tức công ty vẫn còn giữ tiền họ mua vé. Ngược lại, với sô đã hủy, Live Nation quy đổi thành tiền trị giá 150% giá vé cho các sự kiện trong tương lai, nếu khách hàng đồng ý. 

Dù vậy, chính sách trên hiện chỉ áp dụng cho các sự kiện diễn ra tại Mỹ, trên tổng số gần... 30.000 sự kiện (một con số khổng lồ!) hoặc đã bị hủy hoặc hoãn do covid-19 – mặc dù đây vẫn chưa là con số cuối cùng của một nền công nghiệp biểu diễn đồ sộ nhưng yếu ớt. Chẳng hạn, thứ Sáu, Taylor Swift công bố dời toàn bộ các đêm diễn của mình sang tận 2021, và sẽ còn nhiều nghệ sĩ khác hưởng ứng.

Ngoài ra, Live Nation cũng có thêm tính năng Hero Nation, để người mua vé chuyển tiền ứng với giá trị vé tới tay những chuyên viên y tế đang đấu tranh với covid-19.

Tại Đông Nam Á, covid-19 đã tước đi cơ hội gặp gỡ nhiều thần tượng một thời như Green Day, Avril Lavigne, hay tại Indonesia, festival nhạc metal lớn nhất khu vực, với sự tham gia của Slipknot trong 2 ngày, hay Dream Theater tại Bangkok, Thái Lan, tất cả đều… toang.

Trong khi đó, các nghệ sĩ quốc tế vẫn đang hào phóng mang những tiết mục trình diễn của mình lên trực tuyến, quyên góp hỗ trợ các nỗ lực miệt mài chống lại covid-19. Thật đánng biểu dương!


Kây Pi (theo Vulture, NYT)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười