Tin ...Tức Cười

Trả lại sách thư viện sau khi mượn lố… 32 năm

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 13:36 | 20/04/2021

Trường trung học ở Anh vừa nhận được một cuốn sách cũ gửi qua đường bưu điện từ một cựu học sinh kèm theo thư xin lỗi vì đã trả trễ cuốn sách tới 32 năm.

Theo báo Peterborough Today, trường trung học Công giáo St. John Fisher tại thành phố Peterborough, Anh cho biết cuốn sách có tiêu đề Manners Make a Difference (tạm dịch: Hành xử tạo nên khác biệt) vừa được bưu điện gửi tới họ hôm 12-4, kèm theo lời xin lỗi của người học sinh vì đã trả lại quá trễ cuốn sách này: “Xin lỗi! Đã trễ mất 32 năm! Thật là tội lỗi!”

Các nhân viên thư viện cho biết họ nhận ra đó là cuốn sách đã được mượn từ thư viện trường từ 32 năm trước. Tuy nhiên không biết ai là người trả lại sách vì họ không để lại tên tuổi.

Tấm thiệp xin lỗi gửi kèm cuốn sách đã trả lại thư viện trường St. John Fisher bị trễ tới 32 năm - Ảnh: Peterborough Today

Từ 32 năm trước, ngày 27-2-1989, cuốn sách được mượn ở thư viện trường theo một hệ thống thẻ mà giờ không còn tồn tại nữa nên cũng không thể truy nguyên ra người đã mượn là ai.

Cuốn sách Manners Make a Difference xuất bản năm 1954 chia sẻ những lời khuyên về cách thức ứng xử trong trường học, trong nhà thờ và trong các hoàn cảnh tương tác xã hội khác. 

Bà Rosie Roe, một lãnh đạo quản lý của nhà trường là người đầu tiên mở bưu kiện gửi sách. Bà cũng là một học sinh tại trường St. John Fisher vào năm 1989 - năm cuốn sách được mượn từ thư viện.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười