Tin ...Tức Cười

Tổng thống Brazil tụ tập lái môtô giữa dịch COVID-19

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 10:34 | 10/05/2021

Trong bối cảnh Brazil hơn 420.000 người chết vì COVID-19, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn cùng những người ủng hộ tụ tập lái môtô mừng 'Ngày của mẹ' hôm 9-5.

Theo hãng tin AFP, trong bối cảnh bị dư luận chỉ trích gay gắt vì cách xử lý đại dịch COVID-19 bất hợp lý, ngày 9-5 Tổng thống Brazil - ông Jair Bolsonaro vẫn dẫn đầu cuộc tuần hành lớn bằng xe môtô với những người ủng hộ ông nhân sự kiện 'Ngày của mẹ'.

Tổng thống Brazil - ông Jair Bolsonaro (giữa) dẫn đầu cuộc tuần hành mô tô quanh thủ đô Brasilia ngày 9-5 - Ảnh: AFP

Cùng với một nhóm cận vệ bao quanh, ông Bolsonaro dẫn đầu đoàn diễu hành môtô với hàng trăm người xuất phát từ dinh tổng thống tại thủ đô Brasilia trong hành trình kéo dài một giờ đồng hồ đi quanh khu vực trung tâm thành phố.

“Năm ngoái chúng ta đã gặp vấn đề rất nghiêm trọng, một chuyện không ai lường được: đại dịch. Nhưng dần dà chúng ta đang chiến thắng”, ông Bolsonaro nói với những người ủng hộ ông trong ngày 9-5.

“Hãy cứ yên tâm, vì tư lệnh tối cao của lực lượng vũ trang, quân đội của tôi sẽ không bao giờ xuống phố để bắt quý vị ở trong nhà đâu”, nhà lãnh đạo theo quan điểm cực hữu tuyên bố.

Kết thúc buổi tuần hành môtô, ông Bolsonaro - vốn là người cực lực phản đối các biện pháp phong tỏa để phòng dịch bệnh - còn dành thời gian chụp hình lưu niệm và bắt tay những người ủng hộ. 

Nhiều người trong số những người ủng hộ chụp hình, bắt tay với tổng thống Brazil cũng không đeo khẩu trang giống như ông. “Tôi tham gia sự kiện để ủng hộ mọi việc chính phủ đã làm trong vài năm qua để cứu Brazil”, ông Carlos Toledo, 61 tuổi, một người tham dự tuần hành nói với AFP.

Mặc dù số ca mắc mới COVID-19 ở Brazil đã giảm trong những tuần gần đây, nhưng quốc gia này vẫn là nước có tỉ lệ tử vong cao nhất vì COVID-19 tại khu vực châu Mỹ và ở khu vực nam bán cầu. Tính đến nay, Brazil có hơn 420.000 người đã chết vì dịch COVID-19.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42