Tin ...Tức Cười

Tội phạm cưỡng hiếp bị phạt giặt đồ cho 2000 phụ nữ trong 6 tháng

Lệ Lệ (Theo D.M)

Đăng lúc 15:45 | 24/09/2021

Một tên tội phạm cưỡng hiếp tại Ấn Độ không bị ngồi tù mà chỉ thực hiện án treo cùng án phạt giặt quần áo miễn phí cho 2.000 phụ nữ của địa phương trong 6 tháng ròng.

Lalan Kumar, 20 tuổi (ở Majhor, bang Bihar, Ấn Độ), vốn làm nghề giặt quần áo để kiếm sống. Anh ta đã bị bắt hồi tháng 4 với cáo buộc có hành vi cưỡng hiếp một phụ nữ gần nhà. 

Trong một phiên tòa hôm 23-9, tòa án Bihar phán quyết Lalan Kumar sẽ phải chịu án tù và nộp khoản phạt không hề nhỏ. 

Tuy nhiên, luật sư của Kumar cho biết bị cáo sẵn sàng “làm công tác phục vụ cộng đồng liên quan đến nghề nghiệp của anh ta” để thể hiện sự tôn trọng vốn có của anh ta đối với phụ nữ và sửa chữa sai lầm của mình. 

Do đó, toàn án đã phán quyết Lalan phải mua bột giặt và các vật dụng cần thiết khác để cung cấp dịch vụ giặt là miễn phí trong sáu tháng cho tất cả phụ nữ tại địa phương anh ta sống. Đổi lại, anh ta sẽ không bị ngồi tù mà chỉ chịu quản thúc tại địa phương.

Quần áo phụ nữ của cả làng từ nay đều do Lalan giặt - Ảnh: Shutterstock

Nasima Khatoon, người đứng đầu hội đồng làng, cho biết: Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với quyết định mang tính lịch sử của tòa án. Nó sẽ thúc đẩy sự tôn trọng và giúp bảo vệ phẩm giá đối với phụ nữ.

Phụ nữ trong làng cho biết lệnh này đã có tác động tích cực khi biến tội phạm hiếp dâm trở thành chủ đề thảo luận trong cộng đồng của họ những ngày vừa qua.

Nhiều người coi đây như là một bước tiến đáng chú ý và là một thông điệp đến xã hội Ấn Độ, nơi có khá nhiều những vụ cưỡng hiếp đau lòng. 

Luật xử phạt kẻ cưỡng hiếp của Ấn Độ đã được thay đổi sau vụ hiếp dâm tập thể năm 2012 ở New Delhi nhưng số vụ phạm tội vẫn ở mức cao, với hơn 28.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo vào năm 2020. Con số thực tế có thể cao hơn nhiều. 

Cảnh sát từ lâu đã bị cáo buộc không làm đủ chức trách để ngăn chặn tội phạm bạo lực và không đưa các vụ tấn công tình dục ra tòa.


Lệ Lệ (Theo D.M)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười