Tin ...Tức Cười

Tin vịt bốn phương: Mike Tyson không đưa ai 10 triệu đô để cưới con gái cả!

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 14:17 | 27/02/2020

Đại diện của cựu võ sỹ huyền thoại một thời Mike Tyson khẳng định tin này hoàn toàn là bịa đặt. Tyson không có cô con gái tên Mitchell nào.

Sự việc bắt đầu từ một bài báo tại… Ghana xa xôi, xuất bản ngày 25 tháng 2, đặt điều rằng cựu võ sỹ sẵn sàng trả 10 triệu đôla cho người nào muốn cưới con gái ông. Dường như chưa đủ thuyết phục, ta còn thấy những tấm hình Mike Tyson chụp chung một một thiếu nữ nhưng không hề thiếu… cân

“Lúc còn đang nổi tiếng, Tyson được nhiều phụ nữ đem lòng mến mộ, với những ba cuộc hôn nhân và đàn con. Trong số đó, con gái cả của ông là Mitchell,” bài báo viết. “Cô con gái đã đến tuổi “cập kê”, và Tyson lúc nào cũng đau đáu về hôn nhân. Để giúp con, Tyson treo thưởng 10 triệu đôla cho ai kết hôn với cô con gái.”

Sai toét! Tyson chưa bao giờ có phát ngôn như vậy, cũng như không tồn tại bất cứ nguồn tin tức chính thức nào có nội dung tương tự về Tyson hay con gái ông.

Đại diện Joann Miganno khẳng định qua email tin này là tin vịt, và khẳng định thêm Tyson chẳng có cô con gái nào tên Mitchell.

Tyson có sáu người con với ba phụ nữ khác nhau, theo New York Times. Trong 6 người con có ba cô con gái, tên Mikey, Rayna và Milan. Cô con gái thứ tư, Exodus, đã qua đời vì tai nạn khi mới lên 4, năm 2009, theo ABC News.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng Việt Nam (và thế giới) dính bẫy tin vịt, nhưng điều đáng nói vẫn (luôn) là kỹ năng kiểm chứng thông tin trong lúc tiếp thu. 

Facebook đã đánh dấu tin này là giả.

Còn trang adepanews, nơi xuất phát nguồn tin về Mike Tyson, nay đã thay đường link bằng một nội dung giật gân không kém: Người đàn ông 120 tuổi chưa từng ngủ với người phụ nữ nào trong đời! 

Nhưng bạn ơi, tin về người đàn ông kia là thật!Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười