Tin ...Tức Cười

'Tin nhắn đầu tiên trên thế giới' được đấu giá 2,7 tỉ đồng

An Nguyên (theo Daily Mail)

Đăng lúc 13:50 | 23/12/2021

Chẳng ai ngờ được nội dung của 'Tin nhắn đầu tiên trên thế giới' chỉ có 15 ký tự.

Mới đây, công ty Vodafone (Anh) đã cho bán đấu giá "Tin nhắn đầu tiên trên thế giới" dưới định dạng NFT, được gửi đi vào ngày 3-12-1992. 

Được biết, nội dung tin nhắn này bao gồm 15 ký tự, đã tính khoảng cách, là: "Merry Christmas". Theo kết quả đấu giá, một người đã mua nó với giá 121.000 USD (hơn 2,77 tỉ đồng). 

Khung kỹ thuật số hiển thị giao thức gửi đi tin nhắn đầu tiên trên thế giới của nhà đấu giá Aguttes (Pháp). (Ảnh: REUTERS)

Theo tiết lộ từ giám đốc phát triển của nhà đấu giá Aguttes - ông Maximilien Aguttes cho biết, thông điệp này được Vodafone gửi đi bởi kỹ sư Neil Papworth từ máy tính tới chiếc điện thoại không dây của một nhà quản lý ở Anh - Richard Jarvis, như "một lời tri ân và khích lệ". 

Lý giải thêm về nguyên do gửi đi nội dung "Merry Christmas", người này cũng tiết lộ: "Chỉ đơn giản là mọi người đang dự sự kiện cuối năm vào thời điểm đó nên một lời chúc mừng Giáng sinh là điều hiển nhiên". 

1 năm sau, Nokia giới thiệu hệ thống SMS trên thiết bị cầm tay của mình. 

Nội dung tin nhắn đầu tiên trên thế giới là "Merry Christmas".

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia có luật cấm bán hàng vô hình - đặc biệt là các sản phẩm ở định dạng NFT, nên nhà đấu giá đã buộc phải "biến" tin nhắn văn bản này thành một dạng hữu hình, trong một khung kỹ thuật số hiển thị mã. Số tiền thu được sẽ chuyển đến Cơ quan Người tị nạn Liên Hợp Quốc.

Người chiến thắng buổi đấu giá yêu cầu được giấu tên và nhận một bản sao của giao thức truyền thông SMS đầu tiên này. Trong số những người có mặt ở phòng đấu giá, doanh nhân blockchain 18 tuổi Luigi Caradonna đã chịu lùi bước sau khi giá tăng trên 84.000 USD. 

Chàng trai trẻ chia sẻ với AFP: "Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu một phần lịch sử này được giữ như một dạng tài sản và được đưa ra bán vào năm sau lần nữa".


An Nguyên (theo Daily Mail)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười