JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Tin cà khịa: Vào tù vì quá yêu "Hoàng thượng" - Quốc gia lâm nguy, "vịt phu" hữu trách

1. "Sen" vào tù vì quá yêu "Hoàng thượng"

Một tay hacker level max vừa bị kết án tù 10 năm bởi lý do hết sức... hợp lý. Jeremy Hammond là một tay hacker khét tiếng và bị cảnh sát an ninh mạng truy lùng. Anh bị đưa vào danh sách đen tội phạm mạng bởi vì hành vì thâm nhập vào các hệ thống tưởng chừng như bảo mật và bất khả xâm phạm nhất. Nạn nhân của hắn bao gồm các công ty tư nhân, cơ quan thực thi pháp luật và "hàng nghìn cá nhân vô tội" theo lời của công tố viên.

Tưởng rằng với trình của mình, cơ quan an ninh mạng sẽ rất khó xâm nhập vào máy tính của Jeremy để thu thập chứng cứ. Thế nhưng mọi chuyện còn dễ hơn ăn cháo. Jeremy có nuôi một chú mèo tên là Chewy, thế là anh chàng đặt password máy tính mình là Chewy123 để tỏ lòng tôn kính với "hoàng thượng". Tòa tuyên Jeremy nhận bản án 10 năm tù, trên đường về với CLB Juventus, Jeremy còn hô vang: "Hacker muôn năm. Hoàng thượng vạn tuế, vạn vạn tuế"

2. 1.001 cách đối phó với dịch hại

Theo Sputnik, trang CGTN của truyền thông nhà nước Trung Quốc mới đây đăng video với dòng mô tả viết rằng 400 tỉ con châu chấu đang áp sát biên giới Trung Quốc từ ngả Ấn Độ - Pakistan. Để đối phó tình hình, một địa phương ở Trung Quốc đã huy động 100.000 con vịt ứng phó ở khu tự trị Tân Cương. Trước đó vài ngày, quốc gia láng giềng Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì nạn châu chấu. Đây được coi là nạn châu chấu tồi tệ nhất trong hai thập kỷ qua ở Pakistan, phá hoại tới 40% mùa màng. Chức năng dùng vịt nấu chao, nấu cháo tạm thời bị đình chỉ. Nay các "chiến binh vịt" phải gánh vác trọng trách quốc gia: tiêu diệt giặc châu chấu phá hoại mùa màng. Thế mới biết, quốc gia lâm nguy "vịt phu" hữu trách!

Tại Việt Nam bà con nông dân xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng đang vào trận chiến sống còn với bọn chuột. Để đối phó với lũ chuột, bà con nông dân đã chế tạo ra "vũ khí đoạt mạng 2000" là khói thải ra từ ống bô xe máy. Hiện "vũ khí đoạt mạng 2000" của bà con nông dân Nghệ An đang phát huy tối đa hiệu quả, hơn 11.000 tên giặc chuột bị sặc khói phải ra đầu thú trước...ruộng đồng. UBND xã Thanh Lương đã treo thưởng 5.000 đồng cho một đuôi chuột, khiến cho tinh thần chống chuột của nông dân lên cao. Diệt chuột bảo vệ mùa màng vừa có tiền thưởng, vừa có mồi nhậu vụ Đông Xuân này bà con chắc "thu hoạch" khủng lắm đây!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cưới nhau giữa thời mắc dịch

Cưới nhau giữa thời mắc dịch

Nhiều đám cưới đã diễn ra ngay trước những lệnh phong toả, giới nghiêm được nhiều nước ban hành để ngăn sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Và chưa chi mà đã có dự báo: sẽ có một sự… bùng nổ của lứa trẻ em ra đời sau thời Cô-Vi Cô-Vít này. Hãy đợi đấy!

21 giờ trước
Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Những sinh viên của Trường Nghệ thuật Tisch (NYU Tisch) thuộc Đại học New York muốn đòi lại một phần tiền học phí vì họ cho rằng học phí không phải để chi trả cho những lớp học trực tuyến. Nhưng thay vì giải quyết tình huống này, Hiệu trưởng của trường đã gửi cho sinh viên một đoạn video bà nhảy bài hit "Losing My Religion" của R.E.M.

22 giờ trước
Xê tui ra… Tui cũng… xê ra!

Xê tui ra… Tui cũng… xê ra!

Đảm bảo cự ly an toàn tối thiểu 2m để tránh nguy cơ virus lây lan”. Đó là một phần trong việc thứ 5, thuộc “12 việc cần làm ngay”, do UBND TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người thành phố thực hiện từ ngày 28-2-2020. Mời các bạn cùng xem phóng sự ảnh của hãng tin Reuters, về chuyện “Xê tui ra… Tui cũng xê ra” đang được thực hiện ra sao trên khắp thế giới…

1 ngày trước