Tin ...Tức Cười

Tin Cà Khịa: "Người vận chuyển" phiên bản Corona, "giải cứu binh nhì" nông sản

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:30 | 11/02/2020

1. "Người vận chuyển" phiên bản Corona

Bộ phim Người vận chuyển The Transporter kể về anh chàng Frank Martin là một người vận chuyển tài ba, anh có thể vận chuyển mọi loại hàng hóa. Ba điều luật Frank tự đặt ra cho mình là: không đổi hợp đồng, không hỏi tên, không mở gói hàng. 

Trong series phim Frank thường  có các màn đấm đá đậm chất Hollywood, cùng với đó là chuyện tình đầy lãng mạn với các nữ diễn viên xinh đẹp như Thư Kỳ, Maggie Q... làm cho khối fan hâm mộ mơ ước được trở thành Người vận chuyển như Frank. Phim và đời không hề giống nhau, nhất là cánh tài xế vận chuyển hàng hóa nông sản trong cơn dịch virus Corona.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM, ngày 8/2 sau khi chở hàng chục tấn thanh long từ Bình Thuận ra Lạng Sơn, cánh tài xế buộc phải bị cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi dịch bệnh Corona. Một tài xế cho hay : "Không phải vì tham lam tiền công mà nhận chở thanh long trong lúc dịch bệnh. Đa phần anh em nghĩ nếu mình không chở thì ai chở. Bao nhiêu công sức của nông dân sẽ đổ sông đổ biển...?". 

Hiện tại nhóm tài xế này vui vẻ ở lại trong điều kiện cách ly  tại Trường Quân sự của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn. Toàn bộ chi phí ăn uống, nghỉ ngơi 14 ngày đều được ngân sách nhà nước đài thọ. Không cần đậm chất Hollywood, chỉ cần đậm chất "đời thường" mấy anh vẫn xứng đáng được mọi người kính trọng.

2. Tiếp tục "Giải cứu binh nhì nông sản"

Trong tình cảnh cửa khẩu đang bị tạm đóng, nông sản ùn ứ, nông dân lao đao. Các mặt hàng như thanh long, dưa hấu...nếu không kịp tiêu thụ chỉ còn nước đem đổ bỏ. Một số tỉnh thành đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức giúp nông dân qua cơn bĩ cực. Mới đây tại TPHCM có một Mạnh Thường Quân đã mua cả chục tấn dưa hấu giúp nông dân, rồi đem tặng miễn phí cho mọi người. 

Không những các mặt hàng nông sản xuất khẩu gặp khó mà còn có các nông sản tiêu thụ trong nước cũng bị vạ lây, bởi tâm lý ngại ra đường, tránh nơi tụ tập đông người. Sinh viên đại học Nông lâm Huế vừa kêu gọi mọi người giúp nông dân tiêu thụ vịt đã tới tuổi xuất chuồng cùng nhau giải cứu vịt giúp bà con nông dân trong hoàn cảnh đại dịch Corona, thị trường đóng băng, tư thương ép giá! Một doanh nghiệp làm bánh mì tại TPHCM cũng đã tuyên bố sẵn sàng chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để các doanh  nghiệp khác giúp nông dân tiêu thụ thanh long. 

3. Xử lý các "Thiên mệnh anh hùng"

Lợi dụng lúc tình hình bệch dịch, bà con bối rối, các anh hùng bàn phím lại tiếp tục làm chuyện khó nói. Mặc dù trước đó đã có hàng chục trường hợp bị cơ quan chức năng triệu tập các đối tượng tung tin đồn nhảm, thất thiệt về diễn biến dịch bệnh. 

Nhiều trường hợp đã bị xử phạt số tiền lên tới hàng chục triệu đồng, nhưng vẫn không làm các "anh hùng bàn phím" chồn chân, mỏi miệng. Chỉ trong vòng 7 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 21 trường hợp đưa tin thất thiệt làm hoang cộng đồng, trong đó quyết định xử phạt 9 trường hợp với số tiền 85,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ Bộ Công an, hiện tại trên cả nước đã 170 cá nhân tung tin sai lệch về dịch Corona đã bị triệu tập, xử lý, thông tin sai bị đề nghị gỡ bỏ. Trong số này, có 41 trường hợp không hợp tác hoặc không thực hiện hiện sẽ để xử lý hình sự khi đủ điều kiện. 

Như vậy số ca nhiễm Corona ít hơn 10 lần số ca bị cơ quan xử lý về việc tung tin xàm xí về dịch bệnh. Hy vọng các "thiên mệnh anh hùng" nhà ta chịu khó tém tém bớt lại kỹ năng cào phím của mình trong trong tình hình rối ren vì dịch bệnh.

4. Phụ huynh tính "Đường về quê ngoại"

Một bộ phim Hàn Quốc từng lấy nhiều nước mắt của khán giản Việt là The way home (Đường về quê ngoại). Một cậu bé hiếu động và một bà cụ lưng còng cần mẫn ở một vùng quê nghèo - đó là hai nhân vật chính của bộ phim  The way home, một bộ phim thật hay và cảm động về tình bà cháu. Bộ phim này sắp được "tái hiện" lại trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Rất nhiều phụ huynh "quáng gà" không biết gửi con ở đâu khi các cháu được nghỉ dài ngày trong khi mình phải đi làm. Các cặp vợ chồng có con nhỏ hiện đang chia nhau thời gian nghỉ để ở nhà trông con, hoặc xin làm lệch ca, vợ làm ca ngày thì chồng làm ca đêm để ban ngày ở nhà trông con… Nếu tiếp tục cho các em học sinh nghỉ học, một trong các phương án được các phụ huynh lựa chọn là gửi con về quê coi như kỳ nghỉ hè ngắn hạn. Chỉ vì sự tăng động của con virus "trẻ trâu" Corona làm người người, nhà nhà đau đầu nhức óc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười