Tin ...Tức Cười

Tin Cà Khịa: Khi cục trưởng là chúa Chổm, chocolate siêu kinh dị cho ngày Valentine

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:05 | 13/02/2020

1.Cục trưởng QLTT là chúa Chổm

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương hoàn toàn tê liệt vì ông sếp Cục trưởng đã bỏ đi trốn nợ. Theo cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, ông Cục trưởng kiêm chúa Chổm đã tự ý ký vượt so với chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao 21 hợp đồng lao động theo Nghị định 68, dẫn đến không bố trí được công việc, bố trí quá nhiều lao động cho một vị trí, không có kinh phí chi trả lương và các chế độ khác cho người lao động gây nên sự bức xúc của cán bộ, nhân viên trong nội bộ cơ quan.

"Chúa Chổm"  là con nợ của một số ngân hàng và các cá nhân khác.  Từ tháng 8/2019, Cục QLTT Hải Dương thường xuyên xuất hiện các đối tượng chạy xe thẳng vào cơ quan ông Cục trưởng để đòi nợ gây ra cảnh bát nháo ở Cục QLTT Hải Dương. Vì sợ bị đòi nợ ông Cục trưởng đã không đến cơ quan để làm việc.Ông gì đó ơi! Đang ở đâu về nhà gấp, mọi lỗi lẫm sẽ được gia đình tha thứ...Còn việc sai phạm của ông đã có cơ quan chức năng xử lý!

2. Mua bán cá hô bị xử phạt tiền tỷ?

Một ông cá hô siêu to khổng lồ  nặng đến 111 kg, dài khoảng 1,3 m, vừa được rao bán với giá cả trăm triệu đồng. Thông tin ban đầu đã có một nhà hàng ở TPHCM có ý định mua "ông cá hô" này về xẻ thịt. Ông Trần Phùng Hoàng Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, cho biết  "lai lịch" con cá hô mà người dân chia sẻ lên mạng xã hội (Facebook) là do thương lái mua từ Campuchia đem về "tập kết" tại khu vực thị xã Tân Châu trước khi chuyển tiếp đi TP HCM tiêu thụ. 

Cá hô có tên khoa học là Catlocarpio siamensis và thuộc nhóm I trong danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm theo Nghị định 26 của Chính phủ.  Theo đó, cả người đánh bắt, thu mua và vận chuyển đi tiêu thụ đối với cá hô quý hiếm ngoài tự nhiên đều bị xử phạt hành chính với số tiền cao nhất lên đến 1 tỷ đồng. Trước đó nhiều facebooker đã bị cơ quan chức năng xử lý vì khoe hình ảnh xẻ thịt, nướng trui, xào lăn, hấp lẩu...động vật hoang dã trong danh mục cần được bảo vệ. Thế mới biết "tự sướng"...không "sướng" như mọi người lầm tưởng.

3. Chocolate siêu kinh dị

Thị trường Valentine 2020 ngoài những món chocolate siêu cool, siêu lãng mạn, có không ít các loại chocolate siêu kinh dị không dành cho người yếu tim. Chẳng hạn như chocolate máu: Một số cô gái ở Nhật thường thêm một vài thành phần kỳ lạ trong món chocolate "honmei choco" handmade là máu, nước mắt, nước bọt, móng tay, tóc... Theo quan niệm ở Nhật, những cô gái đang yêu đơn phương, để chàng trai "uống máu" mình sẽ sớm khiến trái tim anh ta bị chinh phục. Nghe giống như phim kinh dị Hollywood quá.

Ngoài ra còn có chocolate côn trùng với nhân là dế, gián, châu chấu, bọ cạp...cho fan chocolate ưa chuộng kiểu sống nơi hoang dã. Bên cạnh đó là các loại chocolate nghe tới là nổi da gà:  chocolate hình sọ người...và chocolate hình não người. Không biết nước ngoài ra sao, chứ tại Việt Nam tặng chocolate "não người" cho người yêu là "ngầm ý" nói với người mình yêu không có não. Nói không phải mê tín dị đoan, các chàng trai Việt mà tặng các nàng chocolate kinh dị như vầy...khả năng "say goodbye" là rất cao và mùa sau phải xuống chơi ở đấu trường F.A cup.

4. Tiếp lương thực cho bác sĩ chống dịch

Tại Hà Nội, hàng chục nghìn hộp sữa, những chuyến xe chở mỳ tôm, bánh chưng, dưa hấu được người dân, doanh nghiệp chở đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương nhằm tiếp tế lương thực cho các bác sĩ trong những ngày chống dịch. 

Ngày 11/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh đã nhận 2.000 hộp sữa và 4 tủ lạnh để bảo quản sữa. Đây là quà tặng của một doanh nghiệp, cứ bốn ngày họ mang sữa đến một lần và cam kết tặng cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhân viên một khách sạn tại Hà Nội cũng đã tiếp tế một xe lương thực gồm mỳ tôm, bánh mỳ và 100 chiếc bánh chưng khi biết các nhân viên y tế phải "cấm trại" cách ly ở bệnh viện chục ngày nay...Dịch bệnh Covid-19 vẫn hoành hành, chưa biết bao giờ mới chấm dứt, hành động đẹp "tiếp tế" lương thực cho y bác sĩ, những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận chống dịch là việc nên làm.

Hà Nội đã "gọi", tin rằng TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng...và một số tỉnh, thành khác sẽ sớm có câu "trả lời". Hãy chung tay góp sức cùng nhau phòng chống dịch bệnh.  Hỡi những người anh em thiện lành!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười