Tin ...Tức Cười

Tin cà khịa: Hiệu trưởng chơi lớn cầm sổ đỏ nhà trường; Dùng chuối đi cướp ngân hàng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:55 | 19/02/2020

Tại cơ quan công an, tất cả nạn nhân đều đứng hình, hóa ra cô nàng xinh xắn đáng yêu trên mạng chỉ là một người phụ nữ có nhan sắc rất tệ.

1. Cú "double lừa"

Lợi dụng tình hình khan hiếm khẩu trang, một thanh niên tại Hà Nội vừa lừa một phụ nữ để chiếm đoạt số tiền 350 triệu đồng. Thủ đoạn của thanh niên này là nhắn tin qua Facebook mời nạn nhân mua khẩu trang. 

Để lấy lòng tin thanh niên này chuyển trước cho nạn nhân một thùng khẩu trang. Nạn nhân ngay lập tức dính bẫy và chuyển số tiền 350 triệu đồng cho thủ phạm để đặt mua thêm 30 thùng khẩu trang. Sau khi nhận tiền hắn không chuyển khẩu trang cho nạn nhân mà đem đốt hết vào sòng bạc. 

Chiêu "thả con tép bắt con tôm" của anh chàng này tưởng đâu đã chạm ngưỡng "thần sầu", nhưng vẫn còn thua cấp độ "quỷ khốc" của một "hotgirl" ở Thanh Hóa. "Hotgirl" tên là L.T. L( ngụ huyện Triệu Sơn-Thanh Hóa) vốn là người phụ nữ có nhan sắc bình thường. L đã dùng app ứng dụng chỉnh sửa thành một "hotgirl" xinh lung linh để lấy cảm tình của nạn nhân. 

Trên trang mạng cá nhân, L nói rằng mình có nguồn cung lớn khẩu trang từ các nhà máy, nên các nạn nhân tin tưởng. L lừa 3 nạn nhân ở Thanh Hóa, Cao Bằng, Đà Nẵng với số tiền trên 600 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, tất cả nạn nhân đều đứng hình, hóa ra cô nàng xinh xắn đáng yêu trên mạng chỉ là một người phụ nữ có nhan sắc rất tệ. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, liệu có thêm anh chàng nào dính cú "double lừa" kinh điển này không?

2. Hiệu trưởng chơi lớn cầm sổ đỏ nhà trường 

Ông hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Kỳ Anh-Hà Tĩnh vừa "chơi" một cú lớn làm đồng nghiệp bàng hoàng, sửng sốt: lấy sổ đỏ nhà trường cầm cố vay 300 triệu đồng. Nguồn tin cho hay khi vay tiền, ông hiệu trưởng nói là để xây dựng tường rào, tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới. 

Tuy nhiên, thực chất ông dùng số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân, gây mất niềm tin đối với nhân viên, đồng nghiệp, cũng như phụ huynh. Điều đáng nói là ông hiệu trưởng này dùng sổ đỏ cầm cố để vay nóng với lãi suất 2.000 đồng/ngày/1 triệu. Vi diệu hơn ông hiệu trưởng còn đi xin cấp lại sổ đỏ mà mình đã cầm cố. 

Theo ông Đinh Sỹ Quân trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh “Quan điểm là đã vay thì phải trả để lấy sổ đỏ về, chứ không thể cầm cố cái bìa này được, bởi vì đây là tài sản của nhà nước. Nếu không, tôi sẽ đề xuất với huyện để xử lý”.

Không biết sẽ xử lý ông hiệu trưởng "chơi lớn" này tới đâu, lấy tài sản nhà nước đi cầm cố vay nóng thì không còn thể thống gì nữa rồi. 

3. Đủ chiêu lừa mùa dịch Covid-19

Theo CCN, những kẻ lừa đảo đã soạn email rồi nhân danh Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc tuyên bố rằng nhiệm vụ phát triển vắc-xin chống virus corona rất tốn kém. Sau đó, chúng yêu cầu quyên góp để giúp các nhà khoa học nghiên cứu và chế tạo vắc-xin. Với mức kêu gọi đóng góp chỉ có 10 USD , những kẻ lừa đảo dễ dàng giăng bẫy các con mồi

Theo cảnh sát Hong Kong, những kẻ lừa đảo đã thu lợi gần 150.000 USD qua hình thức bán khẩu trang giá rất rẻ so với thị trường. Nhiều nạn nhân nhẹ dạ cả tin đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của những kẻ lừa đảo để đặt hàng nhưng không bao giờ nhận được bất cứ cái khẩu trang nào.

Tại Singapore, những kẻ lừa đảo còn mạo danh các quan chức của Bộ Y tế đang truy tìm dấu vết của những người từng tiếp xúc với người nhiễm virus corona. Mục đích chính của chúng là khai thác thông tin tài khoản ngân hàng của nạn nhân để lấy tiền của họ...Thời buổi nhiễu nhương vì dịch bệnh, "Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều", mọi người tỉnh táo, bình tĩnh, tự tin cùng nhau vượt khó

4. Các kiểu cướp gây sặc nước

Người đàn ông Anh 50 tuổi vừa bị kết án 14 tháng tù với hành vi sử dụng 'hung khí' chuối để cướp ngân hàng. "Thánh chuối" tên là Laurence Vonderdell đã thực hiện phi vụ tại chi nhánh Ngân hàng Barclays thuộc hạt Dorset-Anh . Hắn đã bọc kín quả chuối trong túi nilon và cầm trên tay như thể đó là khẩu súng thực sự. 

Sau khi xông vào ngân hàng, hắn chĩa “súng” vào một nhân viên nữ, đe dọa bắn và yêu cầu giao nộp tiền. Phi vụ này hắn cướp được số tiền cướp được trị giá 1.100 bảng Anh (tương đương hơn 32 triệu VNĐ) và bị bắt ngay sau đó. 

Tại Mexico có vụ cướp ngân hàng cười chảy ra nước mắt. Hung thủ dùng súng chơi game bắn vịt xông thẳng vào ngân hàng đe dọa nhân viên để lấy tiền. Trước sự phản ứng của các nhân viên ngân hàng, hắn buộc phải chạy trối chết. 

Tại Mỹ đã từng xảy ra vụ cướp "kinh điển". Hung thủ xông thẳng vào ngân hàng trên tay ôm con vịt, hắn quát lớn : "Không nói nhiều! Một là tiền, hai là con vịt phải chết". Vì "sợ" con vịt chết, các nhân viên đã nhanh trí bấm chuông báo động, hắn ngay lập tức bị cảnh sát gô cổ và con vịt được giải cứu an toàn. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười