Tin ...Tức Cười

Tin Cà Khịa: "Công ty công nghệ hóa rồ vừa cho ra đời sản phẩm mới"

Phùng Hiếu

Đăng lúc 21:00 | 08/02/2020

Nhặt khẩu trang đem bán lại, nghiệp càng thêm nặng, "thần đồng tiên tri" bị truy nguồn gốc và "thánh Corona" bị troll

1. "Nhặt khẩu trang đã sử dụng đem bán lại, nghiệp càng thêm nặng"

Giữa cơn "khủng hoảng" khẩu trang," Cty công nghệ hóa rồ" vừa cho ra đời sản phẩm mới. Đó là Khẩu trang "dính chưởng". Khẩu trang "dính chưởng" có thể tái sử dụng nhiều lần".

Mấy ngày nay dân tình xôn xao vì thông tin có một số người nhặt khẩu trang đã qua sử dụng để bán lại. Hành vi xấu xa hơn cả virus corona bởi khẩu trang đã qua sử dụng là ổ chứa vi trùng. Người sử dụng khẩu trang "secondhand" này nhiều khả năng sẽ "dính chưởng" đủ các loại bệnh, kể cả viêm phổi cấp corona.

Không biết thành viên của "Công ty công nghệ hóa rồ" này là ai, chừng nào bị cơ quan chức năng xử lý? Nhưng "tiên trách kỷ hậu trách nhân", nếu mọi người không vứt bỏ khẩu trang như người ta rải vàng mã đầy đường thì lấy đâu ra khẩu trang cho đội ngũ bất nhân này nhặt đi bán lại? 

Nỗi lòng này chỉ có Bao Thanh Thiên mới hiểu: "Nhặt khẩu trang đã sử dụng đem bán lại, nghiệp càng thêm nặng. Nâng chén tiêu sầu càng rầu hơn!".

2. "Thần đồng tiên tri" đã xuất hiện

Mới đây cư dân mạng hoang mang vì sự xuất hiện của một thần đồng tiên tri. Thần đồng ra đời trong lúc con virus corona đang "nhát ma" cả cộng đồng. Theo lời "truyền thuyết trên mạng", lúc 9 tháng 10 ngày thần đồng này biết tự chui ra khỏi bụng mẹ, vừa ra đời đã biết khóc. 

Vi diệu hơn, khi hít thở làn hơi đầu tiên của nhân gian thần đồng đã phán câu xanh rờn: "Ăn trứng gà trị Corona!". Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm một nhóm người lên cơn sốt ăn trứng gà! May cho Khủng long đã tuyệt chủng, nếu không thần đồng tiên tri mà phán "Ăn trứng khủng long"... thì cộng đồng khủng long sẽ diệt vong lần nữa. 

Hiện công an điều tra cố gắng "tiên tri" nguồn gốc xuất xứ tin xàm xí đú này. Nếu không có gì thay đổi, người tung tin đồn nhảm sẽ có tương lai rất thảm.

3. Siêu trăng không bằng siêu virus

Theo các nhà thiên văn học, vào tối 16 âm lịch tới (tức tối Chủ nhật ngày 8/2 dương lịch), mặt trăng sẽ về gần với trái đất. Quan sát từ trái đất, mặt trăng lớn hơn và sáng hơn trăng tròn thông thường từ 10-30%. 

Dân châu Mỹ thời xưa gọi lần trăng tròn này là Trăng Tuyết (Full Snow Moon) bởi đây là thời gian tuyết rơi dày nhất trong năm. Sự kiện thiên văn Siêu Trăng khá độc đáo này hoàn toàn im ắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Các trang mạng hiện nay chủ yếu đưa tình về tình hình dịch bệnh. Cho dù Chị Hằng có siêu to khổng lồ như thế nào, thì chẳng còn nghĩa lý gì trước con virus corona siêu nhỏ siêu nguy hiểm. Trước đó Hội nhà văn Việt Nam cũng tuyên bố bỏ "cuộc hẹn" đọc thơ cho chị Hằng nghe vào rằm tháng giêng cũng vì corona.

4. nCov= No Chocolate on Valentine(không có sô-cô-la cho lễ Tình nhân)

Cuối cùng mọi người đã chịu "troll" nhau sau một tuần đầy thử thách với "thánh Corona". Trong hoàn cảnh dịch bệnh nCov diễn biến phức tạp, ai nấy đều trang bị khẩu trang tận mồm. Đang cười, đang khóc hay đang rủa thầm ai thì đố ai biết được. 

NCov = No Chocolate on Valentine (không có sô-cô-la cho lễ tình nhân) được "xuất bản" trong thời điểm Lễ tình nhân 14/2 đang cận kề! Không biết các đang yêu sẽ hôn nhau thế nào trong mùa dịch bệnh? Dòng trạng thái này nhanh chóng được mọi người chia sẻ, từ tuổi xì tin dâu cho tới xì tin... cam đều tỏ ra thích thú. 

Cộng đồng mạng bớt phần nào sự lo lắng, hoang mang. "Thánh troll" nào nghĩ ra cái này muốn xài khẩu trang màu gì em xin tặng ạ?!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười