Tin ...Tức Cười

Tin cà khịa: Bác sĩ ngủ nhầm giường trong khi giá khẩu trang tăng phi mã

Phùng Hiếu

Đăng lúc 22:05 | 07/02/2020

Quyền lực của người nổi tiếng nên dùng vào việc gì? Là bác sĩ bạn có nên ngủ nhầm giường? Giá khẩu trang so với giá "khẩu nghiệp" sẽ như thế nào? Đó là vài phác họa về những tin... tức cười của ngày hôm nay!

1. Giá khẩu trang tăng phi mã, giá "khẩu nghiệp" tăng phi.... thuyền

Lợi dụng tình hình dịch bệnh một số đối tượng, nhà thuốc tăng bán giá khẩu trang trên thị trường. Nhiều nơi giá được đẩy lên gấp 4-5 lần ngày thường. Cơ quan chức năng tại các địa phương đã xử lý một số trường hợp số tiền lên tới 25 triệu đồng. Nhưng chưa bằng cái giá phải trả của "khẩu nghiệp". Cũng trong tình hình "rối như to vò, nổi lo trăm mối", thay vì an ủi, động viên nhau một số anh hùng bàn phím lại tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệch. Không còn "giá sàn" phạt cảnh cáo vài trăm ngàn nữa, thay vào đó mức xử phạt lên tới 20 triệu đồng kèm theo "khuyến mãi" có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

2. "Đừng như chim đa đa"

Bộ ba quyền lực showbiz: Đ.V.H, C.P, N.T.V vừa có buổi "trà đạo" với Sở thông tin truyền thông vì đăng tin không có kiểm chứng trước dịch bệnh Corona. Cả ba tỏ ra hối lỗi vì lo lắng cho cộng đồng nên đưa tin không chính xác. Bài học rút ra: "Người cao quý, lời nói cũng cao quý". Nói như Vi Tiểu Bảo : "Một lời nói ra ngựa Tứ theo không kịp", thôi thì lần sau "uốn lưỡi bảy  bảy bốn mươi chín lần mới nói" vậy. "Đừng như chim đa đa...sao vô tình đau lòng người ta!"

3. Phát ấn thời 4.0

BTC lễ hội đền Trần vừa thông báo với bà con cô bác: Để phòng tránh dịch bệnh, trách đám đông tụ tập, BTC sẽ tổ chức phát ấn qua đường bưu điện. Cái gì cái, dịch thì dịch, kiếm cơm kiếm chao cứ việc kiếm. Ý tưởng của BTC lễ hội đền Trần rất phù hợp với thời đại 4.0, chuyện tâm linh không thể đùa được, thì việc kiếm tiền càng phải nghiêm túc. Không biết sắp tới dịp tháng Giêng này có chùa nào mở dịch vụ gửi mail lời cầu xin tới Tây Thiên, hay trục vong qua Inbox không nhỉ? Nếu có thì tuyệt quá! Chúng ta lại bỏ xa các nước trên con đường tiến tới công nghiệp 4.0

4. Là bác sĩ không nên ngủ nhầm giường!

Một ca khó hơn "đỡ đẻ" vừa xảy ra tại một bệnh viện Nghệ An. Sau đêm dài mệt mỏi vì trực bệnh, vị bác sĩ hồn nhiên đi ngủ. Không biết ai đó "troll" ông bằng cách cởi quần ông ra. Thật tình cờ, lúc ấy tay ông đang ôm một người và càng tình cờ hơn người đó lại là cô nữ sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Đời ai không có những giây phút tình cờ đến khó đỡ...thanh minh, thanh nga hay thanh kim huệ gì người ta cũng nghĩ ông là cố tình chứ không phải tình cờ. Bởi vậy làm bác sĩ không nên ngủ nhầm giường. Ai mà quên, không phải bác sĩ bất cứ ai cũng không nên ngủ nhầm giường mới đúng chứ!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười