Tin ...Tức Cười

Tiểu thuyết tiên đoán virus Covid-19 hay thuyết âm mưu chẳng có điểm dừng

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 16:06 | 18/02/2020

Mạng xã hội đang kháo nhau về trích đoạn tiểu thuyết giật gân The Eyes of Darkness năm 1981 của nhà văn Dean Koontz. Lý do: tiểu thuyết đề cập tới một phòng thí nghiệm quân sự tạo ra một con virus có tên… Vũ Hán-400.

Một người dùng Twitter tên Darren đến từ Plymouth đã chia sẻ lên mạng những trích đoạn trong quyển tiểu thuyết ăn khách của 40 năm trước, đồng thời chỉ ra sự lạ kỳ của thế giới mà chúng ta đang sống.

@DarrenPlymouth: Chúng ta đang sống giữa một thế giới thật lạ kỳ #coronavirus #COVID19 #Wuhan

Đoạn trích trong sách viết về virus chết người Vũ Hán-400

Đoạn trích viết rằng, “Một nhà khoa học Trung Quốc tên Li Chen đã đến Mỹ và mang theo một đĩa mềm chứa thông tin về loại vũ khí sinh học mới và nguy hiểm nhất của Trung Quốc. Họ gọi nó là Vũ Hán-400 bởi vì nó được phát triển ở một phòng thí nghiệm vi cấu trúc bên ngoài thành phố Vũ Hán".

“Vũ khí hoàn hảo này chỉ ảnh hưởng đến con người và không ảnh hưởng đến bất kỳ loài động vật nào.”

Nhà văn có tài "tiên tri"

Vừa xuất hiện, dòng trạng thái đã được hơn 1000 like chỉ trong ít giờ đồng hồ. Nhiều người đã nhanh chóng tìm mọi tương đồng giữa COVID-19 và Vũ Hán-400.

Người dùng khác tỉnh táo hơn viết rằng: “Cứ lấy bất cứ sự kiện nào, chắc chắn sẽ có một quyển sách nào đó đã từng viết ra có cốt truyện tương tự. Thuyết âm mưu chẳng bao giờ có điểm dừng.”

@999mbz: Tôi tin bất cứ thứ gì viết ra rồi cũng sẽ xảy ra một ngày nào đó.

Vũ Hán hiện tại

@haeli05: Quả là hài kịch của đấng trên cao. Cuộc sống là mớ bòng bong những câu chuyện xưa cũ kể lại vô vàn lần ở những dị bản khác nhau.

@seahaze55: Trời đất… tôi nhớ series đó rồi. Hồi còn bé tôi sợ phát khiếp đi được.

Cơn sốt corona dường như sẽ còn lâu, lâu nữa mới hạ nhiệt, cũng như miệng lưỡi thiên hạ


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười