Tin ...Tức Cười

Tiêm vắc xin COVID-19 để có cơ hội trúng số 1 triệu USD

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:34 | 13/05/2021

Đây là sáng kiến đang được triển khai tại bang Ohio (Mỹ), nhằm khuyến khích người dân hưởng ứng việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Theo đài NBC News, ngày 12-5, Thống đốc bang Ohio - ông Mike DeWine - thông báo sẽ có 5 đợt quay số hàng tuần, với giải thưởng lên tới 1 triệu USD, dành cho các cư dân đã tiêm vắc xin COVID-19 tại bang này.

Theo thống đốc bang Ohio, chỉ những người đã tiêm vắc xin COVID-19 mới được tham dự chương trình quay thưởng. Tiền thưởng sẽ trích từ ngân sách dành cho chương trình chống đại dịch COVID-19 do liên bang cấp.

Ông Mike DeWine - thống đốc bang Ohio, và vợ ông - bà Fran, đang đi vào nhà họ tại Bexley, bang Ohio - Ảnh: AP

“Trong hai tuần nữa kể từ tối nay, ngày 26-5, chúng tôi sẽ công bố tên người chiến thắng của đợt quay thưởng, dành cho những người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19”, ông DeWine thông báo trên Twitter. 

“Việc công bố này sẽ lặp lại trong mỗi thứ tư của 5 tuần liên tục, và người chiến thắng trong mỗi thứ tư đó sẽ được nhận thưởng 1 triệu USD”, thống đốc bang Ohio tiếp.

“Để có cơ hội trúng thưởng, bạn phải là người từ 18 tuổi trở lên vào ngày quay thưởng. Bạn phải là cư dân của bang Ohio. Và bạn đã được tiêm vắc xin trước thời điểm quay đó”, ông DeWine nêu rõ điều kiện.

Tại Mỹ, không chỉ bang Ohio có sáng kiến khuyến khích người dân tiêm vắc xin COVID-19 như vậy. Bang West Virginia cũng có chương trình tặng trái phiếu tiết kiệm 100 USD, cho những người trong độ tuổi 16-35 khi họ đi tiêm vắc xin.

Bang New Jersey cũng có chương trình uống bia miễn phí, bang New York tặng thẻ MetroCards cho mọi người đi tàu điện ngầm tới điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Tuy nhiên cho tới nay Ohio là bang “chơi sang” nhất trong các sáng kiến cùng loại.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười