Tin ...Tức Cười

Thụy Sĩ: dùng giày biểu tình chống biến đổi khí hậu, vẫn giữ đúng cự ly

Kây Pi (theo Reuters)

Đăng lúc 13:06 | 25/04/2020

Các nhà hoạt động môi trường đã đặt các dãy giày và bốt trước một quảng trường tại Zurich, Thụy Sĩ, thay thế và đại diện cho con người, vốn còn đang phải… cách ly. Họ yêu cầu chính phủ có hành động nhằm chống lại biến đổi khí hậu

Thành viên của phong trào Klimastreik Schweiz Thụy Sĩ đã tỏ ra mình tuân thủ luật lệ, nhưng cũng sáng tạo chẳng kém, trước tình hình phong tỏa bắt buộc do covid-19 gây ra. Trước quảng trường Sechselaeutenplatz của thành phố Zurich, Thụy Sĩ, vào ngày 24 tháng 4, những hàng giày, bốt, giày thể thao, giày cột dây, xếp đều tăm tắp để nói thay thông điệp. 

Tại Thụy Sĩ, covid-19 đã cướp đi sinh mạng hơn 1300 người.

“Cho chúng tôi bày tỏ tinh thần đoàn kết trước mọi khủng hoảng, cũng như với những con người đang phải gánh chịu hậu quả của khủng hoảng khí hậu,” Fiona Chiappori chia sẻ. Chị là thành viên của phong trào Fridays for Future toàn cầu.

“Chúng tôi buộc mọi khủng hoảng phải được nhìn nhận đúng đắn và giải quyết thỏa đáng.”

Có vài người đứng đằng xa giương biểu ngữ “Wake Up: Climate Action Now” (Hãy tỉnh giấc: Hành động ngay vì khí hậu) và “Khủng hoảng nào cũng là khủng hoảng” trước khi bị cảnh sát giải tán.

Greta Thunberg, nhà hoạt động thiếu niên, người sáng lập phong trào Fridays for Future, hôm thứ Sáu cho biết cô cũng hay tin về sự thay đổi cách thức biểu tình.

“Hôm nay chúng ta đã có kế hoạch đình công vì khí hậu toàn cầu với hàng triệu người tham gia. Nhưng vì tình hình, chúng ta buộc phải thích nghi và thay đổi,” Greta Thunberg viết trên Twitter, cùng hình ảnh một đôi giày và móc treo cạnh hành lang kế tấm biểu ngữ.

Nhân Ngày trái đất hôm thứ Tư, Greta Thunberg tuyên bố các quốc có cơ hội để lựa chọn con đường mới khi cuộc sống trở lại bình thường sau phong tỏa.

Năm 2019 vừa qua là năm nóng kỷ lục tại Châu Âu, theo một nghiên cứu do Copernicus Climate Change Service công bố hôm thứ TưKây Pi (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42