Tin ...Tức Cười

Thủy cung 'chế biến' sushi cá chình còn sống trước mặt du khách

An Nguyên

Đăng lúc 15:31 | 21/02/2021

Những cuộn sushi cá chình còn sống ngoe nguẩy, siêu to khổng lồ khiến du khách bất ngờ.

Mới đây, một thủy cung ở Nhật Bản đã thết đãi du khách đến tham quan "món" sushi cá chình tươi sống siêu to khổng lồ. Thoáng nghe qua thì thật phản cảm, nhưng khi tận mắt chứng kiến, thì mọi người sẽ vỡ oà vì vội nghi oan cho thủy cung này.

"Món" sushi cá chình mà mọi người lầm tưởng, thực ra chỉ là mô hình cuộn sushi với sự "hợp tác" của những chú cá chình.

Thủy cung Sendai Umino-Mori Aquarium đã dày công tốn sức, mới nảy ra ý tưởng trang trí bể cá chình với những cuộn sushi khổng lồ. Trước đó, bể này chỉ có những chiếc ống nhựa màu đen là nơi trú ẩn của đàn cá chình ở thủy cung, vì chúng có tập tính nấp mình trong các hang, lỗ. 

Được biết, sự thay đổi này đến từ việc tổ chức lễ Setsubun truyền thống. Theo đó, người ta thường ăn cơm cuộn vào dịp này để cầu mong mọi điều an lành, may mắn. 

Nhìn cuộn sushi nào cũng béo tròn, núc ních nhỉ?!
Năm nay, những cuộn sushi cá chình đã có sự cải tiến khi có thể "nhồi nhét" thêm số lượng các bé cá.
Trước đó, những chỗ ẩn nấp này khá nhỏ bé, chỉ vừa cho một bạn cá chình trú thân.

Thế nên, mô hình những cuộn cơm sushi khổng lồ sẽ được thế chỗ cho những ống nhựa đen trong đợt lễ hội này. Ý tưởng trên được thực hiện từ năm 2020, tuy nhiên đến năm nay, mô hình cuộn sushi khổng lồ đã có sự cải tiến hơn nữa, đáp ứng cho nhu cầu ẩn nấp của cả đàn cá chình thay vì chỉ vài con như trước.

Hình ảnh những chiếc ống nhựa thông thường - nơi ẩn nấp của đàn cá chình ở thủy cung khi chưa đến dịp lễ hội Setsubun.
Thủy cung Sendai Umino-Mori Aquarium cũng tận dụng ý tưởng này để bán thêm các vật phẩm lưu niệm.

Tuy nhiên, chớ vội cười khi thủy cung này cũng gặp kha khá ý kiến trái chiều về việc đùa giỡn với các chú cá chình. Một số thì khen ngợi sự hài hước, đáng yêu và sáng taọ. Một số khác thì khẳng định cách thể hiện ý tưởng này thiếu nhân văn, không kém phần thiếu duyên.An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười