Tin ...Tức Cười

Thủy cung bán đấu giá cho du khách quyền đặt tên cá voi trắng

Lệ Lệ

Đăng lúc 14:51 | 19/06/2021

Du khách khắp thế giới, bất kể nam hay nữ, già hay trẻ chỉ cần là người có tiền và trả giá cao nhất, sẽ được quyền đặt tên cho ba chú cá voi mới nhập của thủy cung ở Mỹ.

Do ảnh hưởng đại dịch, nên lượng du khách giảm, thu nhập của thủy cung Mystic Aquarium (bang Connecticut, Mỹ) cũng không còn nhiều, nên đơn vị này tìm cách “cứu vớt” bằng việc bán đấu giá tên của ba con cá voi. Số tiền này nhằm gây quỹ chăm sóc những con cá voi, và bù đắp chi phí vận chuyển chúng từ Canada.

Ba trong số năm chú cá voi beluga trắng được nhập khẩu từ Canada và đang được chăm sóc tốt tại thủy cung Mystic Aquarium (bang Connecticut, Mỹ) để nghiên cứu về các loài động vật có vú đang bị đe dọa - (Ảnh: Mystic Aquarium /AP)

Giám đốc điều hành thủy cung, ông Stephen Coan cho biết, trước đây nhiều con thú từng được đặt tên theo cách này, và mọi người rất hào hứng với việc đó. 

Thủy cung hy vọng sẽ thu được 4 triệu USD trong cuộc đấu giá đặt tên, bao gồm cả bán một số vật phẩm quyên góp như một chiếc thuyền, xe hơi cổ và chuyến lặn biển. 

Theo ông Stephen, mỗi năm thủy cung này tốn tới 5 triệu USD để chăm sóc cho những chú cá voi beluga. Trong đó, khoảng 250.000 USD cho thức ăn và chăm sóc thú y cho mỗi con.

Vào hồi tháng 5, thủy cung đã bỏ một khoản tiền lớn, sử dụng cáng và xe tăng đặc biệt được đặt làm riêng bên trong một chiếc máy bay chở hàng C-130, để vận chuyển những con cá voi từ Marineland (Niagara Falls, Ontario, Canada) về Mỹ.  

Thủy cung Mystic Aquarium là nơi chuyên nghiên cứu về cá voi trắng beluga, đã nhận được sự đồng ý từ cả Canada và Mỹ, cũng như vượt qua những bài kiểm tra từ một số nhóm bảo vệ quyền động vật, mới đem được cá voi về.

Cá voi trắng beluga đang bị đe dọa nghiêm trọng về số lượng loài. Việc vận chuyển quãng đường xa với các môi trường sống không phù hợp, có thể ảnh hưởng đến sự tồn vong của chúng. 

Hiện số cá voi này đang sống trong một bể dung tích 750.000 gallon của thủy cung, với ba con cá voi khác là Kela, Juno và Natasha.


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười