Tin ...Tức Cười

Thượng Hải mở cuộc thi tìm ‘tinh trùng bơi khỏe nhất’

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 08:55 | 23/07/2021

Trước tình trạng chất lượng tinh trùng ngày càng giảm, một ngân hàng tinh trùng tại Thượng Hải đã tổ chức cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), Ngân hàng tinh trùng người Thượng Hải - ngân hàng tinh trùng duy nhất ở thành phố Thượng Hải - sẽ mở cuộc thi dành cho các nam sinh viên đại học để tìm ra ai là người có tinh trùng “bơi khỏe nhất”.

Ngân hàng tinh trùng sẽ mời các sinh viên đại học tới kiểm tra sức khỏe tinh trùng miễn phí trong kỳ nghỉ hè năm nay để tìm ra ai là người có mật độ tinh trùng cao nhất và ai là người có tinh trùng khỏe nhất.

Hình minh họa: South China Morning Post

Thông báo về cuộc thi được công bố rộng rãi trên mạng xã hội WeChat tuần trước.

Danh tính thí sinh sẽ được bảo mật và tinh trùng dự thi cũng sẽ không được sử dụng hay lưu trữ sau khi cuộc thi kết thúc. Vì thế những người chiến thắng sẽ là “các anh hùng vô danh” như thông báo nêu.

Cuộc thi không nhằm thu thập và lưu trữ tinh trùng của các sinh viên đại học, mà chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho họ về tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản, đó là quan điểm của ông Chen Xiangfeng - giám đốc tại Bệnh viện Nhân Tế Thượng Hải - đơn vị quản lý ngân hàng tinh trùng.

“Hãy đừng chỉ chú ý tới vấn đề này sau khi bạn đã bước vào độ tuổi nuôi con. Với những hiểu biết sớm, bạn có thể thay đổi những thói quen và lối sống không lành mạnh đúng lúc”, ông Chen Xiangfeng nói với cổng thông tin ThePaper. 

Cũng theo ông Chen, nhiều sinh viên bày tỏ rất quan tâm tới cuộc thi này.

Ngân hàng tinh trùng tại Thượng Hải cho biết chất lượng tinh trùng ngày càng giảm, chỉ 25-30% lượng tinh trùng hiến có thể sử dụng.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười