Tin ...Tức Cười

Thủ tướng Canada dùng laptop HP dán logo Apple

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:05 | 21/05/2021

Hàng loạt các chi tiết như dây sạc, cổng Ethernet, cổng USB lẫn màn hình Windows... đã bóc trần tấm ảnh ông Trudeau đang dùng 'laptop Macbook'.

Gần đây, hình ảnh của thủ tướng Canada Justin Trudeau đăng tải trên website của Đảng Tự do đã "vạch trần" chính trị gia này sử dụng một chiếc máy tính "fake" nhãn hiệu Macbook đình đám. 

Thật bất ngờ khi đây không phải là hình ảnh bị rò rỉ hay giả mạo, mà được công khai bởi chính một kênh thông tin chính phủ. Trong ảnh, người xem có thể thấy thủ tướng Canada đang rất vui vẻ khi sử dụng một chiếc laptop có logo "quả táo khuyết", đặt trên những cuốn sách, để tham gia vào một buổi họp trực tuyến. 

Hình ảnh ông Trudeau dùng chiếc laptop được dán logo Macbook gây xôn xao.

Tuy nhiên, hình ảnh tích cực đó không thể xóa nhòa được miếng dán logo Macbook đang che lên logo của HP. Đồng thời, nhiều người cũng đã nhận thấy những phụ kiện đi kèm của chiếc laptop mà ông đang dùng không phải của hãng Apple, bao gồm: dây sạc màu đen, cổng kết nối Ethernet - cáp LAN, số lượng cổng USB và màn hình hiển thị giao diện Windows.

Được biết, hình ảnh này được chụp vào một sự kiện hồi tháng 10-2020. Tuy nhiên, mãi đến ngày 18-5 thì nhà báo Brian Lilley mới chia sẻ lên Twitter và hài hước trêu rằng: "Có lẽ chúng ta nên tập trung hơn vào vaccines nhỉ?". 

Phát ngôn viên của đảng Tự do - Braeden Caley đã lên tiếng sau khi sự việc trở thành một chủ đề bùng nổ trên mạng xã hội: "Đây là laptop của một tình nguyện viên mà ông Justin Trudeau đã mượn để họp online. Nó không thuộc về ngài thủ tướng". 

Trên thực tế, theo Vice, ông Trudeau là một người sử dụng Apple khi trên bàn làm việc có một chiếc Apple iMac 27 inch khi ông từng đăng tải hình ảnh trong văn phòng của mình.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29