Tin ...Tức Cười

Thợ sơn đòi nợ bằng cách viết hẳn lên tường nhà ... khổ chủ

Kây Pi (theo OC)

Đăng lúc 15:28 | 08/02/2020

Một thợ sơn ở Anh tức tối vì bị quỵt tiền đã trả đũa gia chủ bằng dòng chữ viết lên tường nhà mang nhiều… căm phẫn.

Bất cứ ai băng ngang qua North Star, trước đây từng là một hộp đêm tại Bolsover, cũng ngạc nhiên trước dòng thông điệp màu đen sơn trên nền màu kem bên ngoài – “Muốn sơn nhà? Hãy đừng giống như Terry, hãy thanh toán hóa đơn! Giờ thì thanh toán đi!” 

Thị trấn nhỏ Bolsover thuộc Derbyshire, cách London chưa đầy 250km, là nơi xuất hiện “công trình” của thợ sơn Dean Reeves, 50 tuổi, người đã bị chủ nhà Terry Taylor… quỵt 500 bảng, tương đương 15 triệu đồng.

Cám cảnh phải làm những công việc bị hứa lèo thanh toán, Dean quyết dạy cho khách hàng một bài học.

“Tôi cho ổng báo giá, ổng nói sẽ trả tiền liền,” nhưng đang làm giữa chừng, Terry… đổi ý, bắt Dean làm thêm đủ thứ khác.

“Tôi làm bảy ngày ròng cực nhọc. Thậm chí còn không có giờ nghỉ trưa ăn uống. Còn ổng cứ bảo, “ngày mai tôi trả” nhưng ngày mai ấy thêm dấu… ngã,” Dean chia sẻ với SWNS.

“Ổng nói sẽ trả tiền nếu tôi sơn thêm một lớp nữa cho mặt ngoài tòa nhà, dù không đề cập trong thỏa thuận.” Và Dean vẫn chăm chỉ sơn tiếp.

Còn Terry vẫn tiếp tục nhây, yêu cầu Dean sơn thêm cả những biển nổi trên tường nhà. Giọt nước làm tràn ly, đó là khi Dean ta biết mình cần phải có cách khác hơn là… cun cút làm theo yêu cầu của vị khách “chó cắn” này. 

“Từ Giáng Sinh tới nay tôi mới có công việc đầu tiên là công việc này. Tôi còn hóa đơn phải thanh toán, và tôi cần phải có thu nhập cho mình chứ,” Dean phân trần. “Tôi không hối hận việc mình đã làm, và tôi sẽ làm tiếp nếu cần thiết. Tôi sẽ chẳng nhận xu nào, nhưng tôi muốn hắn ta phải xì tiền để lau rửa mặt tường đó.”

Trong khi đó, Terry lại nói khác. Ông ta muốn phạt Dean vì hành vi phá hoại, cũng chẳng màng về chỗ tường bị viết bẩn. 

“Tôi đã nói chuyện với cảnh sát, họ sẽ tóm thằng cha đó cho coi. Tôi chẳng hiểu tại sao ai đó lại phí hoài thời gian làm chuyện rỗi hơi thay vì chuyên chú làm việc.”

Hậu Brexit, nước Anh hiện có tỉ lệ người nghèo không hề thấp: cứ năm người có một người nghèo, tương đương với 14 triệu (nhiều hơn số dân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh). 

Trong khi đó, những tranh cãi xoay quanh tiền nong sẽ không bao giờ thay đổi…


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười