Tin ...Tức Cười

Thiên hạ làm chi trong thời phong tỏa?

Ý Gồ

Đăng lúc 13:00 | 10/04/2020

Trong giai đoạn tạm thời ai ở đâu thì nên ở yên chỗ đó để chống dịch Covid-19, cách chấp hành đúng là không phải ai cũng như ai, tuỳ theo nhận thức của mỗi người, và tuỳ theo cả từng… nền văn hóa nữa.

 Huấn luyện viên khiêu vũ Morgan Jenkins thực hiện một video ngay trước tấm bảng mang dòng chữ "Hãy ở nhà. Cuộc sống là tươi đẹp", tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 4 năm 2020 (Reuters).

Một phóng viên ảnh của hãng tin Reuters cầm một bức hình được chụp hồi tháng 4 năm ngoái, sao cho vừa khớp với cùng khung cảnh đường phố ấy vào ngày 5 tháng 4 năm 2020 ở Ronda, miền nam Tây Ban Nha, hiện đang trống vắng do lệnh phong toả toàn quốc vì Covid-19 (Reuters).

Một nhạc sĩ đàn violin trong khi chờ chuyến cuối cùng trước khi hệ thống tàu điện ngầm dừng hoạt động để ngăn sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh chụp ngày 17 tháng 3 tại ga Zoloti Vorota ở trung tâm Kiev, Ukraine (Reuters).

Một nghệ sĩ đường phố đơn độc điều chỉnh cây đàn guitar của mình trên Đại lộ Hollywood gần như trống rỗng ở Los Angeles, Thứ Ba, ngày 24 tháng 3 năm 2020. Các trường hợp mới của coronavirus đã lan truyền khắp tiểu bang. (Ảnh của Damian Dovarganes / Ảnh AP Photo)

Mọi người ra ngồi ngay trước cửa nhà mình ở Islington, thủ đô London, giữa lệnh phong toả do sự lây lan của dịch Covid-19 ở nước Anh. Ảnh chụp ngày 5 tháng 4 năm 2020 (Reuters).

Ông Danny Wertheimer ra ban công chơi ghi-ta và hát cho các hàng xóm của mình ở Oakland, California, Hoa Kỳ, ngày 21 tháng 3 năm 2020 (Reuters). 

Cô Beatriz Berodia "Betta", ca sĩ nhạc blues người Tây Ban Nha, hát từ ban công nhà cô trong buổi hòa nhạc hàng đêm để cổ vũ các nhân viên y tế, và giúp hàng xóm của cô thư giãn hơn trong thời kỳ phong toả vì Covird-19. Ảnh chụp ngày 19 tháng 3 năm 2020 ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha (Reuters).

Reuters, ngày 16 tháng 3 năm 2020 tại thủ đô Rome, nước Ý: Cô Francesca Valagussa, 40 tuổi, tập yoga ở nhà theo một khoá học trực tuyến. 

Cư dân tập thể dục trên ban công nhà mình theo hướng dẫn của các huấn luyện viên thể dục ở Nantes, ngày 27 tháng 3, khi nước Pháp đang có lệnh phong toả vì Covid-19 (Reuters). 

Ông Victor Anton Sara, 41 tuổi, người Palestine, tập thể dục với ba đứa con trong lúc nơi ở của họ bị phong toả một phần, tại Jerusalem ngày 25 tháng 3 năm 2020 (Reuters).

 Cô Cloda Lowden chạy marathon trong khu vườn nhà để gây quỹ ủng hộ Dịch vụ Y tế quốc gia NHS của Anh, trước sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh chụp ngày 5 tháng 4 năm 2020 ở thành phố Manchester, nước Anh (Reuters).

Jason Baird hóa trang thành Người Nhện trong buổi tập thể dục hàng ngày để cổ vũ trẻ em ở Stockport, khi nước Anh phong toả vì đại dịch. Ảnh chụp ngày 1 tháng 4 năm 2020 (Reuters).

Một phụ nữ đeo khẩu trang cho chim bồ câu ăn trong công viên St James, thủ đô London, nước Anh, ngày 5 tháng 4 năm 2020, khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan (Reuters).

Một người phụ nữ đeo khẩu trang, dắt con heo kiểng tên Dior, đi dạo ở quận Testaccio, thủ đô Rome, nước Ý, vào ngày 21 tháng 3 (Reuters).

Bà Charis dắt chó đi dạo trong công viên Prospect, Brooklyn, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 3 năm 2020, và cố gắng dạy cho nó cách… tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm virus corona (The New York Post).

Một người đàn ông đeo khẩu trang đạp xe qua các đường phố ở Oakland, California, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 3 năm 2020, phía sau xe đạp cắm một cờ đuôi nheo mang dòng chữ "Sẽ ổn thôi". Bang California đã áp dụng lệnh phong toả trên toàn bang vì dịch Covid-19, yêu cầu người dân chỉ ra đường nếu cần làm những việc thiết yếu và mua lương thực, nhu yếu phẩm (EPA / EFE).

Một người giao thức ăn nhanh ở thành phố St. Petersburg đạp xe ngang qua một viên cảnh sát đeo khẩu trang đứng gác để đảm bảo lệnh phong toả thủ đô Moscow và hơn 30 khu vực của Nga, vì dịch Covid-19 (AP Photo).

Một thanh niên đứng trên ban công nhà mình, dùng các tấm mền kết thành “dây” để thòng xuống, nhận lương thực do hàng xóm cung cấp. Ảnh chụp tại chung cư Nhà Trắng ở thành phố Marseille, ngày 31 tháng 3 năm 2020 -  tức ngày phong toả thứ 15 ở nước Pháp vì Covid-19 (AFP Photo).

LaPresse, ngày 4 tháng 4 năm 2020: Một chiếc giỏ chứa thực phẩm và các hàng hoá khác được treo từ ban công thả xuống lơ lửng trên phố, để tặng những ai có nhu cầu khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 ở thành phố Milan, nước Ý. Sáng kiến này, với tên gọi "Những chiếc giỏ treo", đã bắt nguồn từ một truyền thống xưa của vùng Neapolitan ở Ý. Đó là truyền thống “Cà phê treo” (Caffe' sospeso, trong tiếng Ý), khi nhiều khách hàng trả tiền mua các gói cà phê trong những quán bar song để lại đó, cho bất cứ ai có nhu cầu thì vô quán mà nhận loại cà phê “tình cảm” ấy.

Chủ sở hữu xe tải thực phẩm Tacos el Tajin, ông Tomas Lopez, kiểm tra đồng hồ vào giờ ăn trưa tại South Lake Union, thường là khu vực sầm uất nhưng nay vắng hoe, do nhân viên các công ty được yêu cầu làm việc ở nhà, để tránh bị lây nhiễm Covid-19. Ảnh chụp ngày 18 tháng 3 năm 2020 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ (Reuters).

Thưởng thức bữa ăn ngoài công viên nhưng phải chui vô trong một chiếc “mùng” để ngừa bị lây nhiễm Covid-19. Ảnh chụp ngày 24 tháng 3 năm 2020 ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (Reuters).


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02
   Tuyết phủ trắng Sahara

    Tuyết phủ trắng Sahara

    Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

    18/01/2021 15:35