Tin ...Tức Cười

Thị trưởng giục phong tỏa, cảnh sát gặp vợ sếp nơi quán bar

Ý Gồ (theo CNN)

Đăng lúc 11:18 | 10/04/2020

Khi cảnh trớ trêu ấy xảy ra, thị trưởng Brant Walker đã xin lỗi công dân, và yêu cầu đối xử với vợ mình như bất kỳ người dân nào vi phạm lệnh “Ở nhà vì đại dịch Covid-19”.

“Đây là khoảng thời gian rất nghiêm trọng, tôi cầu xin các bạn hãy ở nhà.” - ông Brant Walker, thị trưởng thành phố Alton, bang Illinois, Hoa Kỳ, đã nói vậy trong một cuộc họp ngắn hôm 3 tháng 4 vừa qua.

Khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hoa Kỳ, bang Illinois đã có lệnh phong toả trên toàn bang, yêu cầu mọi người ở nhà, nghiêm cấm tất cả các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư của bất kỳ số lượng người nào ở bên ngoài một hộ gia đình, hoặc đơn vị sinh sống. 

Tuy vậy, ở thành phố Alton, cảnh sát đã báo cáo rằng mọi người đang tiếp tục bất chấp các quy định của bang Illinois về phong toả. Tuần trước, thị trưởng Brant Walker đã chỉ đạo Sở Cảnh sát thành phố thực hiện nghiêm, thậm chí bắt giữ những người vi phạm lệnh ở nhà.

 Thị trưởng Brant Walker xấu hổ vì vợ mình vi phạm lệnh phong toả, và xin lỗi công dân thành phố (CNN).

Chưa đầy 48 giờ sau lời khẩn cầu công dân và mệnh lệnh từ ông thị trưởng, cảnh sát đã phá vỡ một cuộc tụ tập tại quán rượu Hiram's Tavern ở trung tâm thành phố Alton. Trong số những người tham dự, có vợ của thị trưởng.

Trong một tuyên bố hôm 6 tháng 4, ông thị trưởng cho biết cảnh sát đã điều tra và ngăn chặn một cuộc tụ tập, vi phạm lệnh phong toả, vào khoảng 1 giờ sáng chủ nhật. Ông cũng xác nhận: cảnh sát đã thông báo rằng vợ của ông có mặt ở đó.

“Tôi đã chỉ thị cho cảnh sát trưởng đối xử với cô ấy như bất kỳ người dân nào vi phạm lệnh 'Ở nhà', và đảm bảo rằng cô ấy không nhận được sự đối xử đặc biệt nào.” - tuyên bố của thị trưởng Walker viết vậy.

Thị trưởng Brant Walker và vợ ông (Facebook).

Theo thông cáo báo chí của Sở cảnh sát Alton, họ đã nhận được một số khiếu nại rằng quán rượu Hiram vẫn tiếp tục hoạt động vào cuối tuần, dù các cảnh sát viên không tìm thấy hoạt động trái phép nào ở đó. Tới chủ nhật 5 tháng 4, cảnh sát phát hiện “một số cá nhân ở bên trong Quán rượu Hiram, trong một khu vực ở ngoài tầm nhìn công cộng, rõ ràng không quan tâm tới lệnh phong toả và những lời cầu xin công khai về việc ở nhà trong thời gian này”.

Theo hãng tin CNN, cảnh sát Alton đã đưa ra một đơn kiện hình sự về hành vi liều lĩnh - một tội nhẹ hạng A, có mức phạt 364 ngày tù và / hoặc phạt 2.500 USD, cho mỗi người đã tụ tập tại quán bar nọ.

Thị trưởng nói, trong tuyên bố của mình, rằng ông cảm thấy xấu hổ vì hành động của vợ mình. “Vợ tôi là một người trưởng thành, có khả năng tự đưa ra quyết định. Trong trường hợp này, cô ấy thể hiện sự thiếu phán xét  đáng ngạc nhiên.” - ông Walker nói – “Bây giờ, cô ấy phải đối mặt với những hậu quả như những cá nhân khác, do quyết định thiếu sáng suốt của mình khi đã vi phạm lệnh ở nhà.”

“Tôi xấu hổ vì sự cố này, và xin lỗi công dân Alton vì bất kỳ sự bối rối nào mà sự cố này có thể gây ra với thành phố của chúng tôi.” - ông nói thêm.

Alton là một thành phố thuộc quận Madison, bang Illinois, Hoa Kỳ. Năm 2010, dân số của thành phố này là 27.865 người.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười