Tin ...Tức Cười

Thị trấn yêu cầu người dân cắt bỏ ruột thừa trước chuyển đến sống

Kỳ Thư

Đăng lúc 19:27 | 23/07/2021

Để được sinh sống tại thị trấn Villa las Estrellas xa xôi ở Nam Cực, ngoài việc chuẩn bị tâm lý đối diện với điều kiện khắc nghiệt, người dân còn phải cắt bỏ ruột thừa.

Bác sĩ Karan Raj, hiện đang công tác tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS), cho biết bệnh viện gần nhất cách thị trấn Villa las Estrellas khoảng 1.000km, các cơ sở y tế lân cận lại không đủ trang thiết bị. Thực trạng này đã trở thành rào cản lớn khiến cư dân ở đây khó tiếp cận các dịch vụ y tế.

Một ngày đầy năng hiếm hoi ở làng Villa las Estrellas. - Ảnh minh hoạ

Do đó, bất kỳ ai có dự định sống và làm việc tại thị trấn này, kể cả trẻ em, đều phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa trước khi dọn đến và hết sức cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày vì khu vực này không có bác sĩ ngoại khoa.

Không chỉ hạn chế về mặt y tế, điều kiện thời tiết ở đây cũng rất khắc nghiệt, song lượng dân cư sinh sống ở Nam Cực vẫn ổn định. Họ đã cùng nhau xây dựng trường học, thư viện, bưu điện, đài phát thanh, ngân hàng, siêu thị… để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Sống ở Nam Cực, người dân có cơ hội trải nghiệm những lợi ích hấp dẫn như tham gia các công trình khoa học quan trọng, không phải lo nghĩ đến các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ và được “trầm trồ” trước những cảnh quang thiên nhiên diệu kỳ có một không hai.

Song họ lại ít được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không được phép nuôi thú cưng để tránh các bệnh lây nhiễm và đối mặt với những hạn chế khắc nghiệt về y tế, lương thực…


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42