Tin ...Tức Cười

Thế vận hội cho người lười biếng

Lệ Lệ (Tổng hợp)

Đăng lúc 16:30 | 28/08/2021

Thế vận hội cho người lười biếng: Muốn dành huy chương cũng khó như lên trời!

Những ai từng ước ngủ cả ngày nhưng vẫn thành danh và kiếm được tiền thì Lazy Olympic chính là nơi dành cho bạn! 

Trái ngược với Thế vận hội Olympic nổi tiếng mà cả thế giới biết đến với hàng chục môn thể thao tranh đấu và cả tá những quy tắc khắt khe, Thế vận hội dành cho người lười biếng chỉ có duy nhất một môn thi: Ngủ! 

Thí sinh tham gia chỉ cần nằm xuống nệm và ngủ hoặc nằm yên đó - Ảnh: Onogost

Quy tắc cũng cực kỳ đơn giản: Ai ngủ nhanh nhất, ngủ lâu nhất sẽ là người chiến thắng! 

Giải Lazy Olympic được tổ chức tại Montenegro, quốc gia nhỏ bé ở Balkan, vùng miền đông nam châu Âu. Người Montenegro từ lâu vốn “chẳng hiểu vì sao” lại mang tiếng xấu là “lười biếng nhất thế giới”, dù thực tế không phải vậy. 

Nằm yên một chỗ cũng không phải việc dễ dàng - Ảnh: Ongost

Vào năm 2011, một doanh nhân của Montenegro tên là Milonja Blagojević bỗng nảy ra ý tưởng “chơi khăm” lại lời đồn ấy bằng việc tổ chức cuộc thi xem ai là kẻ lười biếng nhất. 

Luật chơi không thể đơn giản hơn: ai có thể tái hiện hình ảnh của một kẻ lười nhác bằng việc nằm lâu nhất dưới gốc cây với một mẩu rơm trong miệng sẽ được tuyên bố là người chiến thắng và là người lười nhất ở Montenegro. 

Nghe thì rất đơn giản nhưng thực tế để chiến thắng và dành giải thưởng trị giá 350 USD – 1000 USD (thay đổi từng năm) không đơn giản như những gì được nghe. 

Hẳn sẽ không ít người cho nằm nằm trên một tấm nệm cạnh ổ cắm điện với wifi, thức ăn nước uống đầy đủ có vẻ khá dễ dàng. Thực tế, là nằm yên một chỗ là việc rất khó khăn. 

Đứng dậy là thua cuộc! - Ảnh: Ongost

Người dự thi được phép ăn, uống, ngủ và lướt Internet, nhưng đó là phạm vi hoạt động của họ. Họ không được phép đứng dậy trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả đi vệ sinh. 

Hầu hết mọi người đã dành thời gian dài trên giường vì nhiều lý do, nhưng làm như vậy mà không thể sử dụng phòng tắm hoàn toàn là một chuyện khác. Không ngủ thì cũng phải nằm yên tại vị trí. Có nhu cầu đi vệ sinh cũng phải nằm yên. Đứng dậy đồng nghĩa bỏ cuộc! 

Bởi thế nên những người chiến thắng từ trước đến nay hầu hết là người trẻ tuổi, do bàng quang có sức chịu tốt hơn. Nhiều người ví von cuộc thi như sự đấu tranh tâm lý căng thẳng. Khoảng năm tiếng đầu tiên trôi qua êm đềm nếu chìm vào giấc ngủ, nhưng sau đó là tình trạng mỏi cơ, buồn bực và khó chịu khi phải nín nhịn vệ sinh xuất hiện.

Kỷ lục của người chiến thắng là nằm yên được 49 giờ, vào kỳ Lazy Olympic năm 2018. 

Trong vòng 10 năm, cuộc thi đã phát triển thu hút sự chú ý không chỉ trong Montenegro. Quy mô ngày càng lớn đến mức, những năm khi đại dịch chưa xuất hiện có cả ngàn người khắp nơi trên thế giới kéo đến để tham gia. 

Lazy Olympic cũng ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn khi có cả nhà tài trợ, cung cấp đủ thức ăn nước uống, chỗ ngủ, nệm, địa điểm thi ngoài trời và trong nhà đảm bảo thí sinh không bị ảnh hưởng khi trời mưa. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29