Tin ...Tức Cười

Thanh niên nổi tiếng toàn cõi mạng vì để chìa khóa ở nơi trộm dễ thấy nhất

Minh Hải

Đăng lúc 15:08 | 11/11/2020

Chàng trai này lý giải rằng đó không phải vì anh nhiều tiền muốn ‘chia bớt’ hay muốn trêu ngươi trộm cướp, mà bởi anh muốn những kẻ xấu tỉnh ngộ ‘bỏ đi mà làm người’.

Alex Biron là một người đàn ông sống ở Canada. Anh chỉ mới tham gia TikTok không lâu, nhưng sớm trở thành một hiện tượng mạng chỉ sau 1 clip ngắn. 

Trong câu chuyện của mình, Alex công khai chia sẻ nơi mình giấu chìa khóa: Ngay dưới tấm thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào. 

Đó là một trong những nơi giấu chìa khóa tệ nhất, vì rất dễ dàng tìm thấy. Những kẻ trộm cũng sẽ lật tấm thảm lên đầu tiên trước khi tìm kiếm ở nơi khác. “Nhiều người bảo tôi ngốc nghếch hoặc “trêu ngươi” những kẻ trộm, nhưng thực ra tôi có chủ ý cả”, Alex nói trong video. 

Video tải trên TikTok đang thu hút tới hàng triệu lượt like và bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ, khu vực mà chàng trai này sống thường xuyên xảy ra các vụ đột nhập nhà trái phép. Alex không giàu, cũng không có thừa tiền để cho, nhưng anh muốn dạy những tên trộm một bài học cuộc đời. 

Thực ra, chiếc chìa khóa này chẳng mở được cánh cửa nào trong ngôi nhà. Điều Alex muốn là sau giây phút hí hửng sung sướng chắc mẩm vào được nhà và lấy đồ là sự thất vọng khi không mở được cửa của những tên trộm. Trong khoảnh khắc đó, một vài tên sẽ tức giận ném chìa khóa đi, nhưng cũng sẽ có những tên trộm đứng tần ngần và suy nghĩ lại về hành động và cuộc đời của mình. 

Tuy nhiên, chiếc chìa khóa mà Alex đặt dưới tấm thảm cũng không hoàn toàn là đồ bỏ đi. 

Cũng chính trong video của mình, Alex công khai chia sẻ rằng: “Nếu bất kỳ tên trộm nào trong số các bạn đang xem TikTok này, hãy nhìn vào dãy số trên chìa khóa. Nó mở một két an toàn tại ngân hàng West End Vancity ở Vancouver. Trong két an toàn đó có một khoản tiền, một cuốn sách self-help, và một cơ hội để bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Chúc may mắn!”.

Alex cho biết thêm rằng anh đặt chìa khóa dưới thảm trong nhiều năm qua. Cứ 6 tháng đến 1 năm chiếc chìa khóa lại biến mất. Điều đó có nghĩa là “một ai đó” đã lấy đi. “Nếu như may mắn, tôi hi vọng một tên trộm nào đó sẽ “thức tỉnh”, hối hận về hành động của mình và quay lại để làm công dân tốt. Như thế, tôi đã góp phần thay đổi một con người”, Alex nói. 

Chỉ sau rất ít ngày, video của Alex đã được chia sẻ rộng khắp toàn thế giới. Nhiều người gọi anh là “Người đàn ông tốt bụng nhất Canada”.

Có người nói việc làm của anh vô nghĩa, vì lòng tham con người vô đáy, và chẳng có tên trộm nào lại từ bỏ khoản tiền cho không trong két an toàn của anh. Nhưng cũng rất nhiều người ủng hộ việc làm của Alex, tin tưởng rằng đôi khi con người tốt hóa xấu, xấu hóa tốt nhờ vào những hành động và khoảnh khắc bất ngờ nào đó. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười