Tin ...Tức Cười

Thanh niên bị bạn gái kiện ra tòa vì chỉ muốn yêu mà không chịu cưới

Minh Hải

Đăng lúc 14:42 | 10/12/2020

Tình yêu đến độ chín muồi cần có một bước ngoặt để đưa mối quan hệ sang giai đoạn mới, nếu không rất có thể bị kiện ra tòa vì tội ‘để người ta đợi quá lâu’.

Thanh niên trong câu chuyện này là Herbert Salaliki, 28 tuổi, người Zambia. Herbert bị cô bạn gái lâu năm của mình là Gertrude Ngoma, 26 tuổi đâm đơn kiện ra tòa vì hứa cưới mà mãi không chịu rước nàng về dinh. 

Kết hôn luôn là cái đích của bất kỳ mối tình nào. (Ảnh: Alamy)

Theo đơn kiện của cô bạn gái Gertrude Ngoma, cặp đôi này yêu nhau đã được 8 năm. Trong 8 năm ấy, Herbert Salaliki liên tục thề non hẹn biển về một tương lai “khi hai ta chung một nhà”, nhưng lời hứa ấy cứ khất lần hết dịp nọ đến dịp kia. 

Khi thì gia đình đang “gặp trục trặc”, lúc thì “công việc anh đang giai đoạn cần cố gắng”, khi thì “chúng mình vẫn còn trẻ”. Ngay cả khi cặp đôi có 1 đứa con chung, Herbert Salaliki vẫn chỉ yêu, không chịu cưới vì “anh chưa chuẩn bị tốt để trở thành trụ cột gia đình”. 

Dần dần, tình cảm của Gertrude Ngoma bắt đầu nhạt và chán nản khi thấy bạn trai mình sống hưởng thụ kiểu “cơm no bò cưỡi” mà không có trách nhiệm với cuộc đời của cả hai mẹ con. Sự kiên nhẫn đạt quá giới hạn khi gần đây Gertrude linh cảm thấy dấu hiệu của một “Tuesday”, cô tức tốc đâm đơn ra tòa. 

Đơn kiện yêu cầu bạn trai phải vạch ra kế hoạch cụ thể rõ ràng cho tương lai của cả 3, bao gồm cặp đôi này và đứa trẻ con của họ. 

“Anh ấy chưa bao giờ nghiêm túc, mặc dù từng đưa một khoản tiền “dẫn lễ” cho tôi. Tôi nhờ đến tòa án vì xứng đáng được biết con đường phía trước và tương lai của chúng tôi”, Gertrude nói trước tòa. 

Trong khi đó, Herbert Salaliki bào chữa rằng anh từng muốn kết hôn với Gertrude nhưng không đủ khả năng về tài chính. Thời gian sau đó, họ không liên lạc vì anh cảm thấy ít được bạn gái quan tâm. 

 Ở Zambia, có một truyền thống rằng nếu người đàn ông trả tiền cho gia đình của bạn gái thì điều đó như một dấu hiệu cho thấy họ sẽ kết hôn và chăm sóc vợ mình.  

Herbert Salaliki đã đưa khoản tiền này nhưng cặp đôi chưa bao giờ sống cùng nhau, mặc dù họ có chung 1 đứa con. Gertrude vẫn ở với cha mẹ cô, mỏi mòn chờ đợi ngày chàng đến rước mình về. 

Phía tòa án phán quyết rằng cả hai nên cố gắng hòa giải những khác biệt của họ mà không lôi nhau ra tòa. 

Cuối phiên tòa, Herbert nói rằng mình không làm gì sai. Anh chưa muốn kết hôn vì không đủ ổn định về tài chính để lo cho một gia đình. Nếu Gertrude muốn thì anh vẫn “miễn cưỡng” kết hôn nhưng lại không đảm bảo cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vì vấn đề kinh tế và anh không nhận được sự quan tâm mà anh nghĩ rằng mình xứng đáng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười