Tin ...Tức Cười

Thái Lan quay thưởng trúng bò để vận động dân tiêm vắc xin COVID-19

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 10:09 | 21/05/2021

Một huyện miền bắc Thái Lan đã tổ chức quay thưởng cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 với giải thưởng mỗi tuần là một con bò.

Theo hãng tin Reuters, kể từ tháng 6 tới, mỗi tuần sẽ có một người đã tiêm vắc xin COVID-19 may mắn ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai, được lựa chọn ngẫu nhiên trong chương trình này để nhận giải thưởng là một con bò trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).

Chương trình quay thưởng trúng bò với người đã tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được duy trì hàng tuần và dự kiến kéo dài trong 24 tuần nhằm khuyến khích người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Một người nông dân ở tỉnh Roi Et ở phía đông bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 560km, đang dắt bò về nhà chiều ngày 14-8-2007 - Ảnh (tư liệu): REUTERS

Sau khi thông tin về chương trình được công bố đầu tuần này, dư luận đón nhận rất hào hứng, bằng chứng là số người đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 đã tăng lên đáng kể.

“Số người đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 của chúng tôi đã tăng từ vài trăm lên vài ngàn chỉ trong vài ngày”, người đứng đầu huyện Mae Chaem là Boonlue Thamtharanurak nói với Reuters.

“Người dân làng rất thích bò. Bò có thể bán lấy tiền”, người này tiếp. 

Có hơn 4.000 người dân thuộc các nhóm ưu tiên tiêm ngừa vắc xin COVID-19, trong đó có những người trên 60 tuổi, những người có bệnh lý nền, đã đăng ký tiêm.

Huyện Mae Chaem với khoảng 43.000 dân sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng ngày 7-6, cùng thời điểm với chương trình tiêm chủng vắc xin triển khai trên toàn quốc của chính phủ.

Không chỉ Chiang Mai, nhiều tỉnh khác của Thái Lan cũng đã có các sáng kiến khuyến khích người dân đăng ký tiêm chủng như tặng vòng cổ bằng vàng, tặng phiếu mua hàng miễn phí hoặc tặng tiền mặt.

Tới nay đã có ít nhất 1,64 triệu trong tổng số 66 triệu dân Thái Lan đã được tiêm vắc xin liều thứ nhất. Hơn 7 triệu người đã đăng ký tiêm chủng tới nay.

Quốc gia Đông Nam Á này bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề. Tới nay Thái Lan đã ghi nhận 119.585 ca bệnh, trong đó có 703 trường hợp tử vong.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29