Tin ...Tức Cười

Thái Lan: Đăng ảnh về rượu bia, bị phạt tiền như chơi

Đức Hiền

Đăng lúc 14:10 | 10/06/2020

Một người dùng Facebook đã cảnh báo mọi người cẩn trọng khi đăng bài có nội dung về đồ uống có cồn, sau khi anh này bị phạt 50.000 baht vào tháng 5 vừa qua, vì đã đăng một bức ảnh liên quan đến rượu.Luật pháp Thái Lan siết chặt về việc quảng cáo đồ uống có cồn. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của mạng xã hội, nhiều người có nguy cơ phạm pháp, dù họ không có ý định bán hoặc phân phối rượu.

Một số nội dung đăng trên mạng xã hội có thể bị phạt từ 50.000 đến 500.000 baht, theo Mục 32 của Luật kiểm soát đồ uống có cồn năm 2008 như: Đăng đồ uống có cồn mà người khác có thể thấy nhãn mác; khuyến khích mọi người uống chất cồn; đăng bài về những đặc tính của đồ uống có cồn; đánh giá cao hoặc thúc giục mọi người nếm thử loại đồ uống đó; đăng một ly bia có nhãn hiệu; dịch tin tức hoặc viết về rượu... Ngoài ra, trong khi đi du lịch, công dân Thái Lan không được đăng ảnh loại đồ uống có cồn chưa được bán ở Thái Lan, vì nhà chức trách cho rằng điều đó có thể khiến người khác... thèm thuồng và cố gắng mua chúng!


Tuần trước, một nhóm nhà quản lý nhà hàng, nhà bán lẻ đồ uống... đã gửi thư đến những Nghị sĩ đảng Move Forward, phụ trách lĩnh vực y tế công cộng của Chính phủ, nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ khẳng định rằng khoảng 400 quản lý nhà hàng đã bị triệu tập, vì những nhà hàng này đã thông báo trên phương tiện truyền thông rằng họ đã mở cửa trở lại sau đợt phong tỏa Covid-19, đồng thời liệt kê... thực đơn của mình kèm theo!Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười