Tin ...Tức Cười

Tài xế say xỉn bị phạt lau dọn... nhà tang lễ

An Nguyên (theo Oddity Central)

Đăng lúc 08:00 | 22/01/2022

Hình phạt lau dọn nhà tang lễ nhằm mục đích giúp nâng cao nhận thức tham gia giao thông của người vi phạm cũng như cảm nhận nỗi đau mất mát người thân.

Tháng 12-2021, một vụ tai nạn do tài xế say rượu gây ra đã "rung chuyển" thành phố Cao Hùng (Đài Loan), khiến 3 người bị thương và 1 người thiệt mạng. 

Vài ngày trước đó, chính quyền thành phố đã đưa ra hình phạt yêu cầu 11 tài xế lái xe say rượu đầu tiên, gồm 10 nam và 1 nữ, phải đến nhà tang lễ địa phương để lau dọn nhà xác, phòng lạnh và lò hỏa táng, theo Oddity Central.

11 người vi phạm giao thông trong tình trạng say rượu bị buộc phải lau dọn nhà tang lễ.

Một trong những người bị buộc tội lái xe trong tình trạng say rượu cho biết: "Tôi lau cửa tủ đông và nhận ra bên trong có thể có xác người. Tôi chưa từng cận kề cái chết và thực sự rất sợ. Tôi nghĩ rằng mình cần phải cẩn thận hơn nữa khi lái xe trong tương lai, đồng thời cũng không nên lái xe sau khi uống rượu". 

Chính quyền thành phố Cao Hùng cũng cho biết, sẽ thực hiện nghiêm túc các biện pháp không khoan nhượng đối với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu. Các nhà chức trách hi vọng rằng, thông qua việc thực hiện những dịch vụ công ích như dọn dẹp nhà tang lễ, người dân địa phương sẽ nâng cao nhận thức cá nhân, tôn trọng tính mạng của người khác và chấm dứt tình trạng lái xe khi đã sử dụng bia rượu. 

Đồng thời, hình phạt này cũng giúp mọi người nâng cao ý thức tuân thủ giao thông đường bộ và tôn trọng quyền, lợi ích của người tham gia giao thông. 

Các nhà chức trách hi vọng sẽ nâng cao nhận thức tham gia giao thông của người dân.
Người vi phạm cam đoan sẽ không tái phạm hành vi sau hình phạt như trên.

Sau 4 giờ lao động cải tạo, 11 người vi phạm trên được cho là đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc về hành động của mình, cam kết sẽ không bao giờ lái xe sau khi uống rượu. 


An Nguyên (theo Oddity Central)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười