Tin ...Tức Cười

Sudan cắt Internet toàn quốc trong ngày thi để chống gian lận thi cử

Đức Hiền (Theo OC, TNP)

Đăng lúc 17:45 | 18/09/2020

Để ngăn chặn tận gốc việc sử dụng công nghệ để gian lận thi cử, thay vì lập biên bản từng em vi phạm, chính phủ Sudan đã cắt luôn Internet trên toàn quốc để biến mọi thiết bị di động mang vào phòng thi thành “cục gạch”.

Vừa qua, hơn 541.000 học sinh ở Sudan đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và chính phủ nước này đã tiến hành tạm ngừng dịch vụ Internet trong vòng ba giờ nhằm mục đích ngăn chặn các thí sinh gian lận thi cử.

Hôm 16-4, Zain Group - một trong những công ty viễn thông cung cấp dịch vụ Internet ở Sudan đã gửi một thông điệp tới khách hàng của mình rằng theo chỉ đạo của chính quyền Sudan. Công ty này sẽ tạm thời ngưng dịch vụ Internet hàng ngày trong vào khung giờ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học, cụ thể là từ 8 đến 11 giờ sáng. 

Cắt mạng để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. (Ảnh: Quest News)

Theo hãng thông tấn Anadolu Agency (Thổ Nhĩ Kỳ), hơn 13 triệu thuê bao di động không thể truy cập vào Internet bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng. Tuy nhiên, ở các văn phòng, cơ quan và nhà riêng không liên quan đến kỳ thi thì vẫn lên mạng bình thường. Cho đến 11 giờ trưa, sau khi học sinh đã hoàn thành bài thi của mình thì mạng được “thả” trở lại. 

Tạm ngưng dịch vụ Internet trong các kỳ thi tốt nghiệp là biện pháp thường xuyên được một số quốc gia Ả Rập như Iraq và Algeria sử dụng để ngăn chặn gian lận thi cử. 

Các quốc gia này phàn nàn về việc một số thí sinh phát tán đề thi chỉ vài phút sau khi phát đề và có được đáp án một cách nhanh chóng.

Theo hãng tin EFE, chính quyền Sudan đã áp dụng biện pháp này nhằm ngăn chặn nạn việc gian lận thi cử quy mô lớn xảy ra cách đây 3 năm tái diễn. Sự cố đó đã khiến Bộ Giáo dục nước này đã phải tổ chức kỳ thi thứ hai.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười