Tin ...Tức Cười

Sự tích Ông Già No Nê

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:46 | 01/12/2020

Ai cũng biết có ông già No Ên rất yêu thương trẻ em. Vào dịp Giáng sinh, ông thường mặc bộ đồ đỏ chét, leo vào ống khói để bí mật tặng quà cho trẻ em...

Phương tiện của ông là cỗ xe tuần lộc có gắn động cơ tàu vũ trụ nên ông phát quà cho trẻ em siêu nhanh. Vào đêm Giáng sinh, mỗi mình ông với cỗ xe tuần lộc mà ông tặng quà cho hàng tỉ trẻ em trên toàn thế giới. Chính vì thế trẻ em nào cũng đều rất yêu mến ông già No Ên.

Ít ai biết được ông già No Ên còn có một người em tên là No Nê. Ông già No Nê này cũng thích tặng quà nhưng không bao giờ tặng quà cho trẻ em. Cứ tưởng chỉ có con nít thích quà, nhưng thật ra người lớn càng thích tặng quà hơn tụi nhỏ gấp tỉ lần. Nhất là người lớn có chức quyền và địa vị.

Khác với ông già No Ên đi xe tuần lộc, ông già No Nê thường đi xe hơi. Nếu ông già No Ên thường canh bọn trẻ con đi ngủ mới tặng quà thì ông già No Nê lại làm khác chút xíu. Ông No Nê thường canh lúc sếp ở nhà, hàng xóm không để ý, ông bèn đánh xe hơi tới nhà sếp để tặng quà. Khi thì tặng sếp rượu ba kích cho sếp tìm lại tình yêu, khi thì tặng sếp vé đi du lịch nước ngoài để sếp xả stress.

Khi có việc nhờ sếp nâng đỡ, ông già No Nê tặng luôn cho sếp chiếc siêu xe hay ngôi biệt thự ven biển. Lại có khi tặng sếp vài tỉ để sếp có tiền đi đánh golf hay đi mátxa Thái. Ông già No Ên chỉ đi tặng quà vào mùa Giáng sinh, còn ông già No Nê thì tặng quà mút mùa luôn!

Ngoài Giáng Sinh, đầu năm, cuối năm, tất niên tổng kết, từ Tết Trung thu cho tới Tết Nguyên đán ông già No Nê liên tục tặng quà cho sếp sấp mặt luôn. Khi thì ông No Nê đi một mình, khi thì dẫn theo cả đám bộ hạ cúi đầu rung chuông trước cổng nhà sếp. Sếp thấy ông già No Nê trong lòng rất vui vẻ nhưng ngoài mặt giả bộ lạnh như tiền.

Sếp càng được tặng quà càng thích thú. Hễ ông No Nê muốn tăng lương thì được tăng lương. Muốn thăng chức thì được thăng chức. Muốn được duyệt dự án thi công thì được trúng thầu. Sếp có no nê thì ông già cũng no nê.

Ông già No Nê vì thế vô cùng phổng phao, bụng no tròn kim tiền gấp 3 lần rưỡi ông già No Ên. Vùng nào có càng nhiều ông già No Nê mập mạp thì người dân ở đó càng ốm o, gầy mòn...Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười