Tin ...Tức Cười

Sử dụng trí tuệ nhân tạo sáng tác như… Kurt Cobain (Nirvana)

Kây Pi (theo Dazed)

Đăng lúc 20:00 | 19/06/2020

Youtuber Funk Turkey đã trình làng một ca khúc dài 3 phút, tên gọi 'Smother', sử dụng những đặc điểm âm nhạc và ca từ đặc trưng của nhóm nhạc huyền thoại Nirvana, đứng đầu bởi thủ lĩnh Kurt Cobain yểu mệnh.

Nói cách khác, đây là một ca khúc hoàn toàn “fake” một cách điệu nghệ, cóp nhặt từ những đặc điểm không thể lẫn vào đâu được của Nirvana, mà các fan cứng có thể lọc ra “đoạn này giống bài gì” một cách dễ dàng.

Đây không phải lần đầu Funk Turkey "xào" âm nhạc của các tiền bối, bởi anh đã có các AI/DC, vốn "chế" từ huyền thoại AC/DC, hay Red Bot Chili Peppers, từ Red Hot Chili Peppers, hay Nickelbot, từ nhóm alternative Nickelback, và MetallicAI, từ nhóm metal ăn khách Metallica.

Trong phần mô tả bản Smother, Funk Turkey giải thích: “Toàn bộ ca từ, âm nhạc được tôi đánh, mix và master trong nhà bếp, trên một cây guitar Stratocaster màu đỏ rẻ tiền, một chiếc mic, và một bản cũ rích phần mềm chỉnh nhạc ProTools.”

Riêng phần trống máy, hay trống lập trình, Funk Turkey thẳng thắn: “Tôi biết Dave Grohl (tay trống gia nhập từ album Nevermind và In Utero cuối cùng của Nirvana) rất ghét trống điện tử, nhưng tôi chỉ làm tốt nhất với những gì có trong tay… Thành ra, xin lỗi Dave nhé. Tôi vẫn rất thích nhạc của anh!”.

Ca từ của Smother cũng là ngẫu nhiên các đoạn ca từ của Nirvana.

Nirvana và thủ lĩnh Kurt Cobain có thể coi là đại diện bất đắc dĩ của thế hệ trẻ cuối 80 và đầu 90. Những ca khúc quen thuộc của Nirvana có thể kể như Come as you are, Lithium, Smell likes teen spirit,  Scentless apprentice. Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười