Tin ...Tức Cười

“Siêu” nhạc kịch có thể bạn vẫn chưa biết, Hamilton, công chiếu trên Disney+ tháng 7

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 15:01 | 13/05/2020

Những ngày qua, khi các các nhà hát, công ty biểu diễn trên thế giới vẫn đều đặn công chiếu những vở diễn chất lượng được livestream tới khán giả chống-dịch, Disney và nền tảng streaming Disney+ đã thả một quả bom thật sự khi quyết định tung phiên bản điện ảnh vở “siêu” nhạc kịch Hamilton, sớm hơn dự định ban đầu 15 tháng.

Là một trong những vở nhạc kịch chất lừ vẫn đang trình diễn trên sân khấu, giá vé của Hamilton đội lên ngất ngưởng và lịch chờ lượt thưởng thức phải 1 – 1,5 năm sau mới tới! Đây là một tin thật sự được người yêu nhạc và nhạc kịch trên toàn thế giới (phải) quan tâm.


Hồi đầu năm, tác giả kiêm diễn viên Lin-Manuel Miranda đã thông báo về phiên bản điện ảnh – thu cùng dàn diễn viên phiên bản Broadway tại nhà hát Richard Rodgers, New York – sẽ ra rạp tháng 10/2021. Siêu phẩm nhận 11 giải Tony, một trường ca tôn vinh lịch sử lập quốc và giá trị trường tồn của Mỹ đến từ những con người nhập cư, cũng là một tôn vinh kính trọng dành cho nhạc… Hip Hop (còn ít nhiều xa lạ với những đôi tai mặc định nhạc kịch phải… giống đâu đó những phim ca nhạc Disney, hoặc cải lương!) không ngoa nếu được ví với thành tựu âm nhạc xuất sắc nhất của nước Mỹ trong 10 năm qua.

Theo thông báo mới nhất của Miranda, chỉ chưa đầy 2 tháng nữa, sẽ ra mắt trên Disney+, rõ ràng là một cú “sống mái” của ông lớn Disney muốn cạnh tranh bằng nội dung với Netflix, Hulu đang càn quét màn hình người chống dịch ở-nhà thời gian qua. Chưa kể tin vui này còn xuất hiện giữa sự ngưng trệ của cỗ máy Hollywood vì dịch, và hệ thống rạp phim đang xấc bấc xang bang.

Ngoài Lin-Manuel Miranda, trang chính thức của Walt Disney, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Jeffrey Seller và Thomas Kail cũng thông báo tin vui này.

“Vẻ đẹp của phiên bản điện ảnh dưới bàn tay Tommy Kail khiến tôi tự hào. Anh ấy trao cho khán giả sẽ xem phim những chỗ ngồi tuyệt vời nhất trong khán phòng” khi thưởng thức trước màn hình thiết bị.

Hamilton lên Disney+ cũng rơi vào ngày 4 tháng 7, Lễ Độc lập Mỹ, một bước đi đầy tính toán. Alexander Hamilton là một khai quốc công thần đã góp phần không nhỏ vào cuộc chiến độc lập và bước đầu xây dựng mô hình nhà nước Mỹ.

Robert A. Iger, chủ tịch của Walt Disney, tuyên bố: “Không tác phẩm nghệ thuật nào trong thập kỷ qua có sức ảnh hưởng văn hóa to lớn như Hamilton – một chuyện kể được thuật lại, và trình diễn theo lối vô cùng sáng tạo. Trước những thách thức khác thường mà chúng ta đang đối mặt, câu chuyện về khả năng lãnh đạo, sự bền gan, hy vọng, tình yêu và sức mạnh của quần chúng hợp sức chống lại các thế lực hung bạo vừa phù hợp lại vừa ảnh hưởng sâu đậm.”

Lin-Manuel Miranda cũng sẽ thủ vai Alexander Hamilton trong phiên bản đã ghi hình này, cùng với những nghệ sĩ nòng cốt của vở nhạc kịch như Leslie Odom Jr., Renee Elise Goldsberry, Phillipa Soo, Jonathan Groff…

Trước đó, cách đây ít lâu, Disney và Miranda đã hợp tác cho phiên bản mới tác phẩm sân khấu Mary Poppins Return, và anh cũng đảm nhận phần nhạc cho Moana, Star Wars, và hiện đang sáng tác cho phiên bản Nàng Tiên Cá mới.

Hamilton tổng cộng đã thu về 633 triệu đôla tiền bán vé, kể từ khi ra mắt 2015 – đồng thời xuất hiện ở West End, London, Chicago, Toronto, Hamburg, Sydney và cả quê hương Puerto Rico, quê hương của Miranda.

Với sự tiếp tay của Disney+, Hamilton sẽ vươn tới một khối lượng khán giả đông hơn bao giờ hết! 

Nếu chưa biết, hãy cho Hamilton... "One Shot" - ca khúc có thể bén duyên bạn và vở siêu nhạc kịch này. Đây không phải Phantom of the Opera!Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười